Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.

Theo đó, lợi nhuận ròng mà Ericsson thu được trong quý 3 vừa qua đạt 642 triệu USD, riêng lĩnh vực kinh doanh mạng lưới viễn thông tăng 13%, điều đó đã phản ánh mức độ hoạt động mạnh về lĩnh vực này ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc. Số liệu trước đó cho thấy, vào quý 3 năm ngoái Ericsson phải chịu khoản lỗ lên tới 791 triệu USD. 

{keywords}

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ericsson  - ông Börje Ekholm báo cáo kết quả thu nhập quý 3/2020. (Ảnh: Ericsson)

Trong báo cáo thu nhập của mình, Ericsson cho rằng, các nguyên tắc kinh doanh cơ bản vẫn được duy trì mạnh mẽ ở Bắc Mỹ nhờ vào sự ổn định trên thị trường nhà mạng của Mỹ cũng như các cuộc đấu giá phổ tần số sắp diễn ra và nhu cầu 5G đang tăng lên.

Ngay cả khi có sự cạnh tranh từ Huawei và ZTE, Ericsson cho biết các hợp đồng 5G của họ ở Trung Quốc đã tiến triển theo đúng kế hoạch và dự kiến được cải thiện hơn.

Hơn 80% lực lượng lao động của Ericsson vẫn làm việc tại nhà, nhưng cho đến nay Covid-19 chỉ tác động hạn chế đến hoạt động kinh doanh của công ty. Theo kế hoạch, Ericsson dự kiến sẽ hoàn tất việc mua lại công ty Cradlepoint của Mỹ vào quý 4/2020. Cradlepoint được biết đến là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp về những giải pháp mạng 4G LTE được phân phối trên nền tảng đám mây cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và tổ chức chính phủ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ericsson - ông Börje Ekholm cho biết: “Mặc dù đại dịch đã làm ảnh hưởng đến doanh thu của một số khách hàng và trong một số trường hợp, điều này dẫn đến việc giảm vốn đầu tư, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào đến hoạt động kinh doanh. Nhưng đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng của chúng tôi ở thị trường Mỹ Latinh và châu Phi”.

Ông Börje Ekholm cũng cho rằng, 5G là trọng tâm của ngành công nghiệp di động trong những năm tới vì vậy phải tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập sớm vào các mạng 5G để cho phép hệ sinh thái 5G phát triển trên quy mô lớn.

Theo số liệu công bố của Ericsson thì hiện tại công ty đã dành được 112 hợp đồng 5G thương mại và tham gia triển khai trên thực tế 65 mạng.

Phan Văn Hòa (Theo Fiercewireless)

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G

Ngày 20/10, Verizon, Ericsson và Qualcomm tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp với băng tần sóng milimet (mmWave), trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Đang cập nhật dữ liệu !