Doanh thu tăng, cổ phiếu Apple vẫn giảm

Cổ phiếu Apple giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ bất chấp công ty ghi nhận doanh thu tăng 9% trong quý I.

 

{keywords}
 

Apple vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2022. Theo đó, doanh thu tăng gần 9% so với quý I/2021, cho thấy tăng trưởng mạnh mẽ và phần nào xua đi lo lắng của nhà đầu tư về môi trường vĩ mô bất ổn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu smartphone, máy tính cao cấp.

Cụ thể, doanh thu Apple đạt 97,28 tỷ USD, tăng 8,59% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu iPhone đạt 50,57 tỷ USD, tăng 5,5%; doanh thu dịch vụ đạt 19,82 tỷ USD, tăng 17,28%; doanh thu từ sản phẩm khác đạt 8,81 tỷ USD, tăng 12,37%; doanh thu Mac đạt 10,44 tỷ USD, tăng 14,73%; doanh thu iPad đạt 7,65 tỷ USD, giảm 1,92%; biên lợi nhuận 43,7%, cao hơn so với ước tính 43,1%.

Dù vậy, cổ phiếu của hãng vẫn giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi Giám đốc Tài chính Luca Maestri nói về một số khó khăn trong quý hiện tại, bao gồm khả năng doanh số giảm từ 4 đến 8 tỷ USD do căng thẳng cung ứng liên quan đến Covid-19. Gã khổng lồ công nghệ cũng cảnh báo nhu cầu tại Trung Quốc bị tác động do các lệnh phong tỏa Covid-19.

CEO Tim Cook bổ sung, Apple không “miễn nhiễm” với các thách thức chuỗi cung ứng.

Apple chưa đưa ra dự báo cho quý II. Công ty đã làm điều này từ tháng 2/2020 với lý do dịch Covid-19. Ngoài ra, ban quản trị Apple chấp thuận chương trình mua lại cổ phần trị giá 90 tỷ USD; cổ tức tăng thêm 5% lên 23 cent/cổ phiếu.

Kết quả trên cho thấy iPhone 13 vẫn bán chạy. Theo ông Cook, iPhone có một quý thành công nhờ bán cho những người trước đây từng sử dụng Android. Ông cho biết đạt kỷ lục về lượng khách hàng nâng cấp cũng như chuyển đổi với mức tăng hai chữ số.

Mảng máy tính Mac cũng tăng trưởng mạnh mẽ sau khi Apple chuyển dòng sản phẩm sang chip M1 tự phát triển thay cho chip Intel. Tuy nhiên, iPad vẫn “đi ngang” khi doanh số giảm 2,1% dù đã giới thiệu các mẫu mới dùng chip M1. Ông Cook tiết lộ iPad đặc biệt gặp khó về chuỗi cung ứng trong quý I.

Người đứng đầu Apple khẳng định hiệu suất tài chính “tốt hơn dự báo”. Khu vực tăng trưởng nhanh nhất là Mỹ với mức tăng doanh số 20%, lên 50,57 tỷ USD, tiếp đó là Trung Quốc (bao gồm Hong Kong và Đài Loan) với mức tăng 3,47% lên 18,34 tỷ USD.

Du Lam (Theo CNBC)

Apple chính thức cho người dùng sửa iPhone tại gia

Apple chính thức cho người dùng sửa iPhone tại gia

Chương trình tự sửa iPhone tại gia của Apple vừa chính thức ra mắt sau khi được giới thiệu cuối năm 2021.  

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Đang cập nhật dữ liệu !