Doanh thu Thế Giới Di Động giảm do Tết đến muộn

Kết quả kinh doanh tháng 1 của Thế Giới Di Động giảm so với cùng kỳ do Tết năm nay rơi vào tháng 2.

Tháng 1/2021, Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu 11.049 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 494 tỷ đồng, hoàn thành tương ứng 9% và 10% kế hoạch kinh doanh cả năm.

So với tháng 1/2020, chuỗi này giảm 12% doanh thu và 10% lợi nhuận. Cùng kỳ năm ngoái, nhà bán lẻ này đạt 12.560 tỷ doanh thu và 553 tỷ lợi nhuận sau thuế.

{keywords}
Bên trong một cửa hàng Điện máy Xanh của Thế Giới Di Động. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo lý giải của công ty, nhu cầu mua sắm của khách hàng thường tăng mạnh trong khoảng 2 tuần trước Tết Nguyên đán. Năm ngoái Tết rơi vào tháng 1, năm nay lại nhằm vào đầu tháng 2, do đó có sự chênh lệch về doanh thu.

Thêm vào đó, tháng 1 năm ngoái dịch Covid-19 chỉ mới khởi phát, chưa ảnh hưởng đến thị trường chung như hiện tại.

So với cách đây một năm, quy mô và cơ cấu doanh thu của Thế Giới Di Động đã có nhiều đổi khác. Năm ngoái chuỗi này có tổng cộng 3.084 cửa hàng, năm nay đã tăng lên 4.157. Trong đó, Bách hóa Xanh tăng thêm khoảng 700 cửa hàng, Điện máy Xanh khoảng 500 cửa hàng, Thế Giới Di Động giảm 100.

Do chuỗi bách hoá tăng lên, cơ cấu doanh thu của Thế Giới Di Động thay đổi. Năm nay, Bách hoá Xanh đóng góp 21% doanh thu, gấp đôi tỷ lệ năm ngoái.

Cuối tháng 1/2021, đợt bùng phát dịch Covid lần thứ 3 khiến nhiều tỉnh thành phải thực hiện việc giãn cách xã hội, phong tỏa các khu vực có ca nhiễm đã tác động không nhỏ tới tình hình kinh doanh của các mặt hàng không thiết yếu. Tuy nhiên, hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đạt hơn 8.700 tỷ doanh thu, tăng 24% so với tháng 12/2020 và tăng 20% so với mức trung bình của 12 tháng trong năm 2020.

Hải Đăng

Mùa bán hàng "kỳ lạ" nhất sau Tết: Bán hơn 1.000 laptop mỗi ngày

Mùa bán hàng "kỳ lạ" nhất sau Tết: Bán hơn 1.000 laptop mỗi ngày

Sau Tết thị trường bán lẻ công nghệ thường giảm nhiệt, tuy nhiên năm nay sức mua vẫn tăng, trong đó laptop tăng mạnh nhất.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !