Doanh thu thị trường di động toàn cầu tiếp tục giảm

Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết doanh thu của thị trường di động trên toàn cầu đã tiếp tục giảm trong quý II/2022.

Cụ thể, con số này đã giảm 2% so với cùng kỳ năm 2021 và giảm 15% so với quý trước, xuống mức 95,8 tỷ USD.

Doanh thu thị trường di động toàn cầu tiếp tục giảm - 1

Doanh thu của thị trường di động trên toàn cầu tiếp tục giảm trong quý II/2022 (Ảnh: MakeUseOf).

Theo nhận định từ các chuyên gia, sự sụt giảm của thị trường di động toàn cầu đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm những bất ổn về địa chính trị, cũng như động thái đóng cửa trong thời gian dài của Trung Quốc.

Theo Counterpoint Research, 5 nhà sản xuất hàng đầu là Apple, Samsung, Oppo, Vivo và Xiaomi đóng góp khoảng 80% tổng doanh thu của toàn thị trường. Trong đó, doanh thu của Samsung tăng 25% và Apple tăng 3% so với cùng kỳ năm 2021. Ba nhà sản xuất còn lại đều có sự sụt giảm.

Bất chấp việc doanh thu sụt giảm, lợi nhuận của các nhà sản xuất lại gia tăng. Cụ thể, lợi nhuận kinh doanh thiết bị cầm tay toàn cầu trong quý II/2022 đã đạt mức 13,1 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Apple là nhà sản xuất dẫn đầu về lợi nhuận đạt được.

Harmeet Singh Walia, chuyên gia phân tích cấp cao tại Counterpoint Research cho biết doanh thu của thị trường smartphone trên toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi số lượng thiết bị xuất xưởng liên tục giảm.

"Tuy nhiên, các thương hiệu lớn như Apple và Samsung đã liên tục gia tăng mức giá trung bình của sản phẩm. Hàng loạt nhà sản xuất khác như Xiaomi, Lenovo, Honor, Huawei và Transsion cũng tích cực tham gia vào cuộc đua thiết bị cao cấp. Điều đó khiến cho lợi nhuận tổng thể trong quý II tăng lên so với cùng kỳ năm ngoái", Walia chia sẻ.

Doanh thu thị trường di động toàn cầu tiếp tục giảm - 2

Dự kiến, thị trường sẽ sôi động trở lại vào giai đoạn nửa cuối năm (Ảnh: 9to5mac).

Dự kiến, thị trường di động sẽ sôi động trở lại trong giai đoạn nửa cuối năm 2022. Điều này cũng đặt ra nhiều kỳ vọng về doanh thu cũng như lợi nhuận sẽ tăng trưởng tốt hơn trong thời gian tới.

"Việc doanh thu của thị trường tăng trưởng trong nửa cuối năm là điều gần như chắc chắn. Chu kỳ nâng cấp iPhone mới sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường", Jan Stryjak, Phó giám đốc tại Counterpoint Research, nhận định.

Ông Stryjak cho rằng tình trạng bất ổn địa chính trị ngày càng tồi tệ, mức lạm phát và mối lo ngại về suy thoái kinh tế ngày càng tăng, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường di động. Thị trường sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể trở lại quỹ đạo trước đại dịch.

(Theo Dân trí)

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2022

Thống kê của Google đã thể hiện bức tranh toàn cảnh về những điều được người Việt quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

mobiEdu nhận giải thưởng EduTech Award 2022

Đáp ứng được những tiêu chí khắt khe từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ sinh thái mobiEdu là một trong bốn nền tảng nhận được giải thưởng EduTech Award 2022, hạng mục “Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu 2022”.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, can thiệp tim

Sau 14 năm, chương trình “Trái tim cho em” đã kêu gọi hỗ trợ 270 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

FPT IS được vinh danh tại giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2022

Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online do FPT IS phát triển được vinh danh tại Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2022.

Gọi MobiFone quốc tế, nhận giftcode mua sắm trị giá đến 1 triệu đồng

MobiFone tung ra hàng ngàn giftcode có giá trị lên tới 1.000.000 đồng để tặng các chủ thuê bao sử dụng dịch vụ thoại quốc tế chiều đi, từ 1 - 31/12/2022.

Giá Bitcoin tăng nhẹ, thị trường tiền số có dấu hiệu phục hồi

Giá Bitcoin đã liên tục đi lên trong một tuần trở lại đây, báo hiệu sự “hồi sinh” của đồng tiền mã hóa số một thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !