Doanh thu trò chơi di động toàn cầu tăng 27% trong quý 2/2020

Trong khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát, thị trường smartphone chứng kiến sự sụt giảm lớn thì doanh thu từ trò chơi di động toàn cầu đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể.

Theo dữ liệu ước tính mới được phát hành bởi Công ty phân tích dữ liệu ứng dụng di động Sensor Tower cho thấy, trong quý 2 năm 2020, doanh thu trò chơi di động toàn cầu đã chứng kiến mức tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, tạo ra doanh thu khoảng 19,3 tỷ USD. Con số này thể hiện mức tăng 10,3% so với quý trước.

Báo cáo cũng đã chỉ ra mức tăng doanh thu cao nhất là vào tháng 5/2020 với doanh thu đạt được 6,6 tỷ USD, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm trước. Người dùng cài đặt trò chơi mới chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ trong quý 1 năm 2020, lên tới 38% cùng kỳ năm trước, đạt doanh thu 13,4 tỷ USD, con số này tiếp tục tăng trong quý 2 năm 2020 lên hơn 15 tỷ USD, tăng 45,2% so với cùng kỳ năm trước.

{keywords}
Doanh thu trò chơi di động toàn cầu tăng 27% trong quý 2/2020

Ba quốc gia hàng đầu về sự gia tăng số lượt cài đặt trò chơi mới bao gồm Ấn Độ, Mỹ và Brazil. Trong đó, Ấn Độ có số lượng người dùng tải xuống trò chơi mới nhiều nhất với 1,8 tỷ lượt tải xuống trong quý 1 năm 2020 và 2,7 tỷ lượt tải xuống trong quý 2 năm 2020. Tiếp theo là Mỹ đều có 1,4 tỷ lượt tải xuống trong quý 1 và quý 2. Brazil xếp thứ 3 với 1,1 tỷ lượt tải xuống trong Q1 và 1,2 tỷ lượt tải xuống trong quý 2 năm 2020.

Một số tựa game được người dùng phổ biến nhất trong thời gian diễn ra phong tỏa bao gồm Roblox từ Roblox Corporation và Fortnite từ Epic Games. Tuy nhiên, trò chơi PUBG Mobile từ công ty Tencent vẫn là trò chơi hàng đầu về mặt tạo doanh thu với khoảng 621 triệu USD trong quý 2/2020.

Theo báo cáo thì Mỹ là quốc gia hàng đầu về doanh thu trò chơi trong nửa đầu năm nay, tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ USD, trong đó quý 1 đạt doanh thu 4,5 tỷ USD, doanh thu quý 2 tăng lên 24,4% đạt mức 5,6 tỷ USD.

Phan Văn Hòa (theo Gizmochina)

Vì sao game online thu phí không còn phổ biến ở thập kỷ này?

Vì sao game online thu phí không còn phổ biến ở thập kỷ này?

Ngày nay, chỉ có rất ít game trực tuyến nhiều người chơi (MMO) giữ lại mô hình thu phí bắt buộc, ở cả Việt Nam lẫn trên thế giới.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !