DogeCoin tăng mạnh sau khi Elon Musk sở hữu Twitter

Đồng DogeCoin (DOGE) đã tăng gần 9% sau khi Elon Musk chính thức sở hữu hoàn toàn nền tảng mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

Trước khi mua lại “Chim xanh”, CEO Tesla và SpaceX đang là cổ đông lớn thứ 2 tại công ty này với sở hữu 9,2% cổ phần.

{keywords}

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng tại châu Á, DOGE cán mốc 0,14 USD. Các giao dịch tương lai liên quan Twitter tại Frankfurt cũng tăng 6,48%.

Mặc dù không có mối tương quan trực tiếp giữa giá DOGE và việc Musk tiếp quản một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng việc tỷ phú người Nam Phi thường xuyên sử dụng các meme về “đồng coin chó” đã thu hút sự chú ý của giới đầu cơ, khi các nhà đầu tư tiền điện tử kỳ vọng DogeCoin sẽ trở thành một phần trong kế hoạch dài hạn của Twitter.

“Có tin đồn về việc những nhà quảng cáo có thể trả phí bằng DOGE cũng như các mục đích sử dụng khác trên Twitter”, Tomer Nuni, Giám đốc tiếp thị Kryptomon cho biết. “Chúng tôi cũng thấy điều tương tự xảy ra khi Tesla tiết lộ khả năng thanh toán hàng hoá bằng DOGE. Do đó, suy đoán có thể xoay quanh việc các công ty và cổ đông của Musk bắt đầu chấp nhận tiền mã hoá, tương tự như Tesla”.

Đầu tháng này, trong bài đăng trên Twitter, Musk đã đề xuất đưa DogeCoin trở thành một trong những tùy chọn thanh toán cho Twitter Blue, dịch vụ đăng ký theo dõi với các tính năng cao cấp.

Trong khi đó, Tesla đã chấp nhận thanh toán DOGE trên cửa hàng trực tuyến. Musk trước đây từng hỗ trợ phát triển và áp dụng DogeCoin, khi tuyên bố đang làm việc với những nhà phát triển DOGE để cải thiện hiệu quả hệ thống vào tháng 5/2021.

Vinh Ngô

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Ban lãnh đạo công ty Twitter đã đồng ý bán toàn bộ nền tảng mạng xã hội này cho CEO Tesla và SpaceX với giá 44 tỷ USD tiền mặt.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !