DogeCoin tăng mạnh sau khi Elon Musk sở hữu Twitter

Đồng DogeCoin (DOGE) đã tăng gần 9% sau khi Elon Musk chính thức sở hữu hoàn toàn nền tảng mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

Trước khi mua lại “Chim xanh”, CEO Tesla và SpaceX đang là cổ đông lớn thứ 2 tại công ty này với sở hữu 9,2% cổ phần.

{keywords}

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng tại châu Á, DOGE cán mốc 0,14 USD. Các giao dịch tương lai liên quan Twitter tại Frankfurt cũng tăng 6,48%.

Mặc dù không có mối tương quan trực tiếp giữa giá DOGE và việc Musk tiếp quản một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng việc tỷ phú người Nam Phi thường xuyên sử dụng các meme về “đồng coin chó” đã thu hút sự chú ý của giới đầu cơ, khi các nhà đầu tư tiền điện tử kỳ vọng DogeCoin sẽ trở thành một phần trong kế hoạch dài hạn của Twitter.

“Có tin đồn về việc những nhà quảng cáo có thể trả phí bằng DOGE cũng như các mục đích sử dụng khác trên Twitter”, Tomer Nuni, Giám đốc tiếp thị Kryptomon cho biết. “Chúng tôi cũng thấy điều tương tự xảy ra khi Tesla tiết lộ khả năng thanh toán hàng hoá bằng DOGE. Do đó, suy đoán có thể xoay quanh việc các công ty và cổ đông của Musk bắt đầu chấp nhận tiền mã hoá, tương tự như Tesla”.

Đầu tháng này, trong bài đăng trên Twitter, Musk đã đề xuất đưa DogeCoin trở thành một trong những tùy chọn thanh toán cho Twitter Blue, dịch vụ đăng ký theo dõi với các tính năng cao cấp.

Trong khi đó, Tesla đã chấp nhận thanh toán DOGE trên cửa hàng trực tuyến. Musk trước đây từng hỗ trợ phát triển và áp dụng DogeCoin, khi tuyên bố đang làm việc với những nhà phát triển DOGE để cải thiện hiệu quả hệ thống vào tháng 5/2021.

Vinh Ngô

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Twitter chấp nhận ‘bán mình’ cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Ban lãnh đạo công ty Twitter đã đồng ý bán toàn bộ nền tảng mạng xã hội này cho CEO Tesla và SpaceX với giá 44 tỷ USD tiền mặt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !