Đôi bờ Thạch Hãn ngập tràn hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương trong cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972), hàng ngàn đèn hoa đăng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân thả kín đôi bờ dòng sông lịch sử.

Tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương trong cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972), hàng ngàn đèn hoa đăng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân thả kín đôi bờ dòng sông lịch sử.

Cùng với các tỉnh Thái Nguyên, thủ đô Hà Nội, TP HCM, tối 26/7, tại khu di tích đặc biệt Thành cổ Quảng Trị đã diễn ra chương trình cầu truyền hình trực tiếp Nhân kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS.

Tham dự chương trình có bà Tòng Thị Phóng – Phó chủ tịch QH, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và hàng ngàn người dân địa phương.

Điều đặc biệt, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hàng ngàn người dân tham dự chương trình đã rất xúc động khi được nhìn lại những tư liệu lịch sử quý báu, những cuộc chiến đấu anh dũng của thế hệ cha anh đi trước.

{keywords}

Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng cùng đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo địa phương tỉnh Quảng Trị tham dự chương trình. Ảnh: Quang Thành

{keywords}

Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn cùng đoàn lãnh đạo ngành TT-TT xúc động khi được thăm lại vùng đất lửa Quảng Trị. Ảnh: Quang Thành

{keywords}

Phút mặc niệm dành cho những hy sinh, mất mát của thế hệ cha anh đi trước. Ảnh: Quang Thành

{keywords}

Hàng ngàn người dân khắp cả nước tham dự đêm lễ. Ảnh: Quang Thành

Ông Phạm Văn Bím (80 tuổi, quê Hải Phòng, tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị những năm 1971-1974) xúc động cho biết, ông rất vinh dự khi được trở lại vùng đất lửa Quảng Trị trong những ngày tháng 7 lịch sử.

“Trong những ngày này, tôi chỉ muốn được trở về đây, tự tay thắp nén hương tưởng niệm các đồng đội đã ngã xuống, hy sinh để bảo vệ độc lập dân tộc”, ông Bím xúc động nói.

Cũng trong chương trình, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng ngàn người dân khắp mọi miền Tổ quốc đã tổ chức thắp nến tri ân, thả đèn hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn lịch sử.

Dòng sông Thạch Hãn từ lâu đã đi vào huyền thoại - dòng sông gắn liền với chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và Thị xã Quảng Trị, mùa hè 1972 đỏ lửa.

Nơi đây, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trong quá trình vượt sông tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị. Sự hy sinh của các chú, các anh đã góp phần đem lại nền độc lập, thống nhất non sông.

{keywords}

Phút giây xúc động của một cựu quân nhân. Ảnh: Quang Thành

{keywords}

Chương trình nghệ thuật tái hiện hình tượng những người Mẹ VNAH. Ảnh: Quang Thành

{keywords}

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ TT-TT thả hoa đăng và vòng hoa tưởng niệm các anh hùng hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn. Ảnh: Quang Thành

{keywords}

Từng đóng quân tại Quảng Trị, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn xúc động bên bờ sông Thạch Hãn. Ảnh: Quang Thành

{keywords}

Hàng trăm người dân và các em học sinh tham dự lễ thả đèn hoa đăng. Ảnh: Quang Thành

{keywords}

Hoa đăng ngập tràn đôi bờ Thạch Hãn. Ảnh: Quang Thành

Quang Thành

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !