Đơn giản hóa danh mục bảo mật cho các doanh nghiệp

Xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ đơn giản hóa những giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp để rút ngắn thời gian phát hiện, ứng phó với các mối đe dọa bảo mật.

{keywords}
Các giải pháp bảo mật đơn giản và có tính linh hoạt giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian phát hiện và ứng phó.

Theo các chuyên gia, môi trường kinh doanh đang biến động nhanh hơn bao giờ hết. Các ứng dụng đã trở nên phân tán hơn, lực lượng lao động có tính di động cao hơn và nhu cầu đối với các hệ thống cũng cao hơn bao giờ hết. Để vượt qua những thách thức này, bộ phận CNTT cần có thông tin và mức độ tự động hóa cao hơn trong việc đảm bảo độ linh hoạt thực sự về công nghệ.

Ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc bộ phận Giải pháp mạng doanh nghiệp và Điện toán đám mây của Cisco cho biết: Độ phức tạp có thể làm tê liệt đội ngũ của chúng ta. Các hệ thống của chúng ta có thể không còn đủ mạnh mẽ nữa và rất dễ gặp sự cố. Để bộ phận CNTT có được độ linh hoạt mà bộ phận nghiệp vụ đòi hỏi, họ cần có nhiều giải pháp thực sự đơn giản.

“Các tổ chức công nghệ trên toàn cầu đều đứng trước thử thách gây bởi những biến động chưa từng có. Sự thay đổi căn bản về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, nhà trường và chính phủ này đòi hỏi bộ phận CNTT phải đổi mới phương thức hoạt động”, ông nói.

Tại hội nghị thượng đỉnh đối tác vừa qua, lần đầu tiên trong 13 năm, Cisco tuyên bố đã cắt giảm 50% số tên sản phẩm để phù hợp với chiến lược nền tảng Cisco SecureX. 

Ông Gee Rittenhouse, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc Bộ phận kinh doanh giải pháp bảo mật của Cisco nhận định: “Khi chuyển sang trạng thái bình thường mới, chúng tôi thấy có sự gia tăng tốc độ trong những phương thức làm việc mới trong đó yêu cầu các tổ chức điều chỉnh cách tiếp cận về an ninh mạng để người dùng có thể kết nối một cách an toàn từ bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào và trên bất cứ thiết bị nào".

Cisco SecureX được phát triển dựa trên danh mục giải pháp đa dạng và có mức độ tích hợp cao, bao trùm các phân hệ mạng, thiết bị đầu cuối, điện toán đám mây và ứng dụng, cho phép khách hàng và đối tác bảo vệ phương thức hoạt động cả ở hiện tại trong tương lai.

Chia sẻ từ các đối tác của Cisco cho thấy, nền tảng bảo mật thuần túy điện toán đám mây này có tính đơn giản, hiệu suất cao và có mức độ tích hợp cao nhất trong ngành.

Theo đó, các doanh nghiệp ứng dụng cho hay nền tảng giải pháp này giúp cắt giảm 95% thời gian cần thiết để phát hiện các mối đe dọa bảo mật và 85% thời gian xử lý vấn đề.

D.V

Ra mắt phần mềm bảo đảm an toàn giao dịch ngân hàng dành cho smartphone

Ra mắt phần mềm bảo đảm an toàn giao dịch ngân hàng dành cho smartphone

Được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Bkav Pro Mobile có thể tự động phát hiện các phần mềm độc hại có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng, giúp đảm bảo an toàn giao dịch ngân hàng trên smartphone.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Phòng tấn công APT, chuyên gia khuyến nghị các đơn vị hướng dẫn nhân viên dùng email an toàn

Từ phân tích kỹ thuật 4 chiến dịch tấn công APT điển hình, các chuyên gia Viettel Cyber Security chỉ ra rằng, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua email phishing (thư điện tử lừa đảo).

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Phát hiện hàng ngàn địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu

Theo thống kê của đơn vị tổ chức Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, cứ 20.000 người tham gia chiến dịch, có gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma) và gần 3.000 IP liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !