động đất

Cập nhập tin tức động đất

Khoảnh khắc trần nhà đổ sập, hàng chục người hoảng loạn bỏ chạy

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc trần nhà thi đấu cầu lông bất ngờ đổ sập khiến hàng chục người hoảng loạn bỏ chạy. Nguyên nhân vụ sập do trận động đất mạnh 6,9 độ richter.

Hỏa Tinh vừa trải qua cơn chấn động mạnh

Tàu thăm dò InSight của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã xác định 2 trận động đất mạnh trên Hỏa tinh trong tháng 2.

Nhà mạng Hàn Quốc sẽ sử dụng mạng di động để phát hiện động đất

Mới đây, nhà khai thác mạng di động Hàn Quốc SK Telecom đã tuyên bố sẽ xây dựng một hệ thống phát hiện động đất dựa trên các cảm biến được đặt tại các trạm gốc di động.

Hệ thống cảnh báo sớm động đất đã cứu hàng nghìn mạng người ở Tứ Xuyên như thế nào?

Tác giả của hệ thống này là một người gốc Tứ Xuyên, may mắn thoát chết trong trận động đất Mân Xuyên (2008), cướp đi sinh mạng của hơn 87.000 người.

Israel phát triển hệ thống dự báo động đất sử dụng trí tuệ nhân tạo

Trang công nghệ Geektime của Israel ngày 15/7 đưa tin, nước này sẽ đưa vào sử dụng một hệ thống dự báo động đất tại các nước châu Á và châu Âu.

Trong đội cứu hộ tại trận động đất ở Mexico, có một người anh hùng bốn chân thầm lặng

Người hùng này có tên Frida, trước kia đã từng cứu sống hơn 50 người và hiện nay lại tiếp tục công tác cứu hộ tại Mexico. Lòng dũng cảm của Frida khiến ai ai cũng phải nể phục.

Động đất không gian báo hiệu ngày tận thế?

Âm thanh chói tai kỳ bí từ trên bầu trời dội xuống nhiều lần được nghe thấy ở khắp châu Âu mới đây được một số nhà vật lý thiên văn giải thích là "động đất không gian".

Ánh sáng bí ẩn trước động đất ở New Zealand do người ngoài hành tinh?

Các clip được chia sẻ trên nhiều trang mạng sau trận động đất lớn xảy ra ở New Zealand vừa qua ghi lại thứ ánh sáng xanh bí ẩn xuất hiện vào thời điểm đó.

Gặp sự cố liên tiếp, Samsung tạm dừng sản xuất một phần smartphone

Chưa thoát khỏi sự cố này, Samsung lại hứng chịu một tai họa khác trong vòng vài tuần trở lại đây, buộc hãng phải tạm dừng việc sản xuất smartphone tại nhà máy ở Hàn Quốc.

Nạn nhân động đất Ý được yêu cầu bỏ mật khẩu wifi

Để hỗ trợ công tác cứu hộ, các nạn nhân ở vùng động đất miền trung Italia đã được yêu cầu vô hiệu hóa mật khẩu wifi cá nhân.

Nam Á có thể hứng trận động đất khủng khiếp nhất lịch sử

Dự đoán của Nature Geoscience cho biết, một trận động đất khủng khiếp nhất trong lịch sử có thể xảy ra tại Nam Á.

Ứng dụng trên smartphone có thể phát hiện động đất

Các nhà khoa học vừa phát triển một ứng dụng cài đặt trên điện thoại có khả năng phát hiện rung chấn trước khi động đất xảy ra.

Cứu hộ động đất bằng robot... gián

Gián được xem là sinh vật bị ghét bỏ nhất trên thế giới nhưng loài gián có nhiều khả năng đặc biệt mà con người đang tìm hiểu và áp dụng vào thực tế.

Động đất mạnh làm rung chuyển Nhật Bản và Philippines

Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines thông báo vào lúc 0 giờ 38 phút sáng 12/1 theo giờ địa phương, một trận động đất mạnh 6,9 độ ríchte đã xảy ra ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Davao Occidental, miền Nam Philippines.

SMITE bán vật phẩm trong game gây quỹ cứu trợ nạn nhân động đất Nepal

(GameSao) - Tiếp sau Ubisoft và CCP, hãng phát triển MOBA game SMITE đang lên kế hoạch cứu trợ người dân Nepal sau thảm họa động đất.

Far Cry 4 kêu gọi game thủ giúp đỡ nạn nhân động đất

Trận động đất diễn ra vào hồi 11h56 giờ địa phương ngày 25/4 (10h41 theo giờ Việt Nam) tại Nepal khiến gần 2.000 người thiệt mạng, làm sập vô số công trình trong đó bao gồm cả ngọn tháp cổ Dharhara nổi tiếng.

Far Cry mở chiến dịch quyên góp 2 tỷ đồng cho nạn nhân trận động đất tại Nepal

(GameSao) - Một trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Nepal đã làm hàng nghìn người thiệt mạng và nhóm phát triển Far Cry đã quyết định mở chiến dịch quyên góp tiền ủng hộ cho những nạn nhân còn sống sót.

Đang cập nhật dữ liệu !