Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử trong giai đoạn 2

‘Phủ sóng’ hóa đơn điện tử trước ngày 1/7/2022 là nhiệm vụ trọng tâm mà Chính phủ đề ra trong giai đoạn 2. Đồng hành cùng doanh nghiệp, ThaisonSoft hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi miễn phí hóa đơn điện tử từ Thông tư 32 sang Thông tư 78.

Hóa đơn điện tử là cú hích trong cải cách thủ tục hành chính thuế, giúp doanh nghiệp phát triển môi trường kinh doanh, minh bạch hóa nền tài chính nước nhà. Từ đó, thúc đẩy xây dựng kết nối, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển Chính phủ số, hướng tới nền kinh tế số, xã hội số.

{keywords}
100% doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử từ 1/7/2022.

Mục tiêu đến ngày 1/7/2022 toàn bộ doanh nghiệp, người nộp thuế bắt buộc phải chuyển đổi áp dụng thành công hóa đơn điện tử theo quy định tại Luật Quản lý thuế và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP do Chính Phủ phê duyệt. Theo đó, Bộ Tài chính tổ chức thực hiện triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 tại 6 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Phú Thọ) từ ngày 21/11/2021; giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố còn lại từ tháng 4/2022.

Tổng cục Thuế đặt ra lộ trình đến hết ngày 10/5/2022 phải hoàn thành tối thiểu 50%; đến hết ngày 31/5/2022 phải hoàn thành 90% và đến hết ngày 30/6/2022 phải hoàn thành 100% số lượng hóa đơn điện tử, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

Để lộ trình triển khai hóa đơn điện tử được đồng bộ, thống nhất và bao phủ toàn diện hệ thống hóa đơn điện tử, mới đây Tổng cục Thuế đã tổ chức thành công Buổi lễ công bố hệ thống hoá đơn điện tử toàn quốc. Lễ công bố được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 477 điểm cầu gồm Tổng cục Thuế, 63 tỉnh, thành phố và 413 điểm cầu chi cục thuế.

Sau khi kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc, hệ thống hóa đơn điện tử của ngành thuế sẽ được kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc kết nối dữ liệu điện tử giữa ngành thuế với các Bộ, ngành khác để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và thuận lợi trong thực hiện thủ tục hành chính thuế.

{keywords}
Đại diện ThaisonSoft tham gia sự kiện kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử.

Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, người nộp thuế trong quá trình chuyển đổi hóa đơn điện tử theo đúng lộ trình của Chính phủ, cơ quan thuế đã có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ, mở rộng các kênh tương tác để hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh về triển khai hóa đơn điện tử.

Tổng cục Thuế cũng lựa chọn một số tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử có đủ điều kiện để ủy quyền cấp mã hóa đơn điện tử trong trường hợp hệ thống của cơ quan thuế gặp sự cố, đáp ứng quy định về uỷ nhiệm lập hoá đơn, bổ sung các báo cáo tổng hợp tiến độ triển khai, báo cáo tổng hợp dữ liệu và hoàn thiện các tiện ích nhằm tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế và cán bộ thuế khi sử dụng phần mềm.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế đã rà soát bổ sung năng lực hạ tầng kỹ thuật phục vụ triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố từ tháng 4/2022 và tiếp tục thực hiện các thủ tục trang bị, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu tiếp nhận dữ liệu hóa đơn điện tử khi các tập đoàn, tổng công ty và 63 tỉnh, thành phố đồng loạt triển khai.

Với vai trò là tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử và tổ chức truyền nhận, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử được Tổng Cục Thuế thẩm định và công bố, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế chuyển đổi, sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 78.

{keywords}
ThaisonSoft hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78

ThaisonSoft cam kết hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và nhận kết quả trực tiếp trên phần mềm. Đặc biệt, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice do công ty cung cấp hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế đối với tất cả đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã hay không mã và tự động tổng hợp bảng báo cáo dữ liệu hóa đơn gửi cơ quan thuế theo đơn vị tháng, ngày, quý.

Với quá trình xây dựng Chính phủ điện tử đang được triển khai mạnh mẽ ở các địa phương, hóa đơn điện tử đã và đang trở thành một trong những cơ sở dữ liệu căn bản phục vụ yêu cầu quản lý Nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp trong tương lai số, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, phù hợp xu hướng quốc tế.

Phương Dung

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !