Đông Nam Á dẫn đầu thế giới về chỉ số sử dụng Internet

ictnews Đông Nam Á có tới 3 quốc gia nằm trong top 5, còn Nhật Bản đứng cuối trong danh sách chỉ số sử dụng Internet.

(Nguồn: WeAreSocial)

Theo một báo cáo về thói quen trực tuyến được công bố bởi trang web HootSuite và We are Social, Đông Nam Á là khu vực nghiện Internet lớn nhất trên thế giới, với Philippin đứng đầu danh sách toàn cầu ở mức trung bình 10 giờ và 2 phút sử dụng hàng ngày. Thái Lan và Indonesia là hai quốc gia thuộc khu vực này đứng trong top 5 nước đầu danh sách. Số liệu của cư dân mạng Thái Lan là trung bình 9 giờ và 11 phút online mỗi ngày, trong khi Indonesia có thời gian sử dụng Internet trung bình là 8 giờ và 36 phút.

Hai quốc gia còn lại trong top 5 là Brazil và Colombia. Ở đầu ngược lại của danh sách các quốc gia về chỉ số sử dụng Internet cũng là một quốc gia ở Châu Á. Đó chính là Nhật Bản với mức trung bình 3 giờ và 45 phút.

Một số thông tin nổi bật từ báo cáo nói trên là: 57% dân số thế giới được kết nối với mạng Internet, với thời gian sử dụng trung bình là 6,5 giờ. Hầu hết thời gian đó được sử dụng qua thiết bị di động, cũng như mạng xã hội chiếm phần lớn thời lượng online. Quốc gia chứng kiến sự nhảy vọt ấn tượng nhất về sử dụng Internet trong năm 2018 chính là Ấn Độ, vốn phải đối mặt với vấn nạn tin giả gây xáo trộn vào bạo lực. Số lượng người sử dụng Internet tại Ấn Độ đã tăng thêm 100 triệu, gần gấp đôi con số của Trung Quốc.

Việt Nam đứng thứ 17 thế giới về chỉ số sử dụng Internet xấp xỉ mức trung bình 6,5 giờ, đứng thứ 26 về tỷ lệ sử dụng mạng xã hội cùng thời gian sử dụng trung bình 2,32 giờ một ngày.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Đang cập nhật dữ liệu !