Đồng phạm của Do Kwon bị bắt

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ Yoo Mo, người được cho là “phụ tá chính” của nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Chính quyền Hàn Quốc bắt giữ người được cho là “phụ tá chính” của Do Kwon. Ảnh: CryptoSlate.

Theo nguồn tin từ hãng truyền hình JTBC, Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã bắt giữ Yoo Mo, người đứng đầu các hoạt động kinh doanh của Terraform Labs.

Yoo được cho là “phụ tá chính” của nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. Đây là vụ bắt giữ đầu tiên trong cuộc điều tra của các công tố viên Hàn Quốc về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Trước đó, chính quyền Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ 5 người liên quan tới Do Kwon.

Theo cáo trạng, Yoo bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn và gian lận bằng cách thao túng giá thị trường của stablecoin UST.

Thông báo mới nhất của Chính phủ Hàn Quốc cũng yêu cầu nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon phải trở về nước nộp lại hộ chiếu. CEO 31 tuổi có 14 ngày để giao nộp hộ chiếu, nếu không sẽ bị thu hồi.

Động thái mới là nỗ lực của phía Hàn Quốc nhằm buộc Do Kwon về nước phục vụ điều tra. Hiện hành tung của CEO Terraform Labs vẫn còn là bí ẩn, dù Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon.

Phu ta Do Kwon anh 1

Yoo Mo là người đầu tiên liên quan đến vụ sập tiền số LUNA bị chính quyền Hàn Quốc bắt giữ. Ảnh: Cointelegraph.

Theo Bloomberg, đại diện của công ty tiền số tuyên bố rằng lệnh bắt giữ của công tố viên là “không công bằng và không bảo vệ quyền lợi công dân theo đúng luật Hàn Quốc”.

Bên cạnh đó, công ty này cũng cho rằng cáo buộc nhà sáng lập Do Kwon vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn là hoàn toàn vô lý và không có căn cứ. Hiện Văn phòng Công tố Tối cao, tòa án Seoul vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

(Theo Zing)

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Nỗi tuyệt vọng của những nhà đầu tư tiền mã hóa

‘Họ không còn có thể la hét được nữa, họ chỉ đang thổn thức’, những nhà đầu tư nghiệp dư đã bị hủy hoại bởi cú sập trên thị trường crypto.

Số lượng lớn tài sản của FTX vẫn là bí ẩn

Luật sư thừa nhận trước tòa rằng một lượng đáng kể tài sản của FTX đã biến mất một cách bí ẩn do sự quản lý yếu kém của Sam Bankman-Fried.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

New York cấm đào Bitcoin bằng năng lượng ‘bẩn’

Thị trưởng New York đã ký luật cấm một số hoạt động đào Bitcoin nhất định, dựa trên các nguồn năng lượng carbon.

Messi thua đau Saudi Arabia khiến giá fan token Argentina giảm sốc

Việc Messi và các đồng đội để thua sốc trước Saudi Arabia đã khiến nhiều cổ động viên bán tháo fan token Argentina.

Dân tình đổ xô mua fan token đội bóng mùa WordCup

Khối lượng giao dịch fan token của các đội bóng dự World Cup như Argentina, Brazil, Tây Ban Nha... đã tăng mạnh trước và sau khi World Cup 2022 khởi tranh.

“Sao kê” tài khoản, nhiều sàn tiền mã hóa vẫn bị nghi gian dối người dùng

Cùng là “sao kê”, thế nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng cung cấp bằng chứng chuẩn xác. Đây là điều khiến người sở hữu tiền mã hóa mất niềm tin.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần do lo ngại bị quản lý

Bitcoin đang dần chạm đến mức đáy vừa được thiết lập hồi tuần trước. Đây là mức giá thấp nhất của đồng tiền mã hóa này trong 2 năm qua.

Đang cập nhật dữ liệu !