Động thái lần đầu làm của TikTok có thể khiến YouTube lo lắng

TikTok mới đây lần đầu ra mắt một ứng dụng trên TV thông minh.

TikTok đang ra mắt một ứng dụng trên TV thông minh của một thương hiệu TV nổi tiếng từ Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên dịch vụ video ngắn ăn khách hàng xuất hiện trên một chiếc TV, theo thông tin chính thức từ TikTok, dẫn nguồn Business Insider.

Động thái lần đầu làm của TikTok có thể khiến YouTube lo lắng Ảnh 1
Ảnh: WSJ

Cụ thể, ứng dụng nói trên sẽ khả dụng với người dùng TV đầu tiên ở Châu Âu, bắt đầu từ thị trường Anh vào đầu tuần này. Ứng dụng TikTok tương thích với các mẫu TV từ năm 2018 trở lại đây và có thể tải về trên kho ứng dụng của thương hiệu này dành cho TV thông minh. Từ thời điểm hiện tại, với các mẫu TV mới, ứng dụng TikTok cũng sẽ được cài đặt sẵn.

Động thái lần đầu làm của TikTok có thể khiến YouTube lo lắng Ảnh 2
Ảnh: WSJ

Người dùng sẽ xem được các video TikTok trên TV, bao gồm cả việc cuộn nội dung trong dòng feed “For You”. Bên cạnh đó, một banner nằm ngang cũng cho phép người dùng xem video đến từ những tài khoản mà họ chọn theo dõi cũng như theo dõi video theo chủ đề. Người dùng cũng có thể tương tác với video bằng cách nhấn like.

Động thái lần đầu làm của TikTok có thể khiến YouTube lo lắng Ảnh 3
Ảnh: WSJ

Theo đánh giá của Business Insider, việc xuất hiện trên TV cũng cho thấy TikTok đang mong muốn phát triển mảng nội dung video thời lượng dài.

Đầu tháng này, TikTok được cho là đang cân nhắc phương án kéo dài thời lượng video trên TikTok từ 60 giây lên 3 phút. Động thái nói trên cũng khiến nhiều người nhớ đến hình ảnh của YouTube. Trong năm năm trở lại đây, thời lượng người dùng xem YouTube trên TV đang tăng mạnh hơn so với tốc độ của smartphone.

Động thái lần đầu làm của TikTok có thể khiến YouTube lo lắng Ảnh 4
Ảnh: WSJ

Feteha Begum, một nhà phân tích tại Omdia, nói với Business Insider rằng việc TikTok được đưa lên TV tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của thiết bị này trong mỗi hộ gia đình và tầm quan trọng của nội dung miễn phí trên Internet.

(Theo Saostar)

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok

Reddit thâu tóm ứng dụng đối thủ của TikTok

Reddit mới đây quyết định tham gia cạnh tranh trong lĩnh vực video ngắn.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !