Đồng Tháp thúc đẩy chuyển đổi số trên quy mô toàn tỉnh

Ngày 18/4, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology và các nhà cung cấp giải pháp IoT hàng đầu tổ chức hội thảo lần thứ nhất “Đồng Tháp: Một số giải pháp số cho đô thị thông minh và sản xuất thông minh”.

Nền tảng tốt cho công cuộc thực hiện chuyển đổi số toàn tỉnh

Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ và quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trong việc thực hiện chuyển đổi số trên toàn địa bàn, hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích lớn lao cho doanh nghiệp và kinh tế địa phương.

Theo đó, buổi hội thảo kéo dài một ngày, gồm hai phiên sáng và chiều với các nội dung cụ thể dành cho hai nhóm đối tượng là doanh nghiệp sản xuất và lãnh đạo các cấp chính quyền tại tỉnh Đồng Tháp cùng với một số khách mời từ các tỉnh lân cận (Cà Mau, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang…).

 Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo lần thứ nhất này tập trung về các chủ đề “nóng” đang được toàn xã hội quan tâm như: Chuyển đổi số trong lĩnh vực hành chính công, số hóa nhà máy, quản lý năng lượng trong sản xuất, quản lý chuỗi lạnh trong ngành thủy hải sản và dược phẩm, hạ tầng và giao thông thông minh, chăm sóc sức khỏe thông minh… 

Các diễn giả, khách mời của hội thảo đến từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và đại diện từ các Sở, ban ngành như Bộ Khoa học và Công nghệ , Sở Thông Tin Truyền Thông, Sở Công Thương... 

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tham quan mô hình “bệnh viện thông minh” của Advantech Việt Nam

Bên cạnh những bài trình bày về công nghệ, buổi hội thảo còn tháo gỡ nhiều nút thắt, giải đáp các khúc mắc cho doanh nghiệp thông qua các phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn xoay quanh các vấn đề liên quan đến chính sách phát triển chuyển đổi số của ban lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, chính sách hỗ trợ từ TW đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các giải pháp số hóa cụ thể có thể phục vụ cho các vấn đề mà doanh nghiệp đang quan tâm.

Buổi hội thảo cũng là dịp để doanh nghiệp và chính quyền địa phương gần nhau hơn, là nền tảng tốt cho công cuộc thực hiện chuyển đổi số toàn tỉnh, đồng thời kết nối doanh nghiệp địa phương với các nhà cung cấp giải pháp IoT hàng đầu trong nước và quốc tế như Intel, Advantech, DTi Corp, Techpro JSC và LK Engineering.

Đưa mô hình quản lý số vào công tác quản trị và điều hành

Đi cùng với chương trình hội thảo là triển lãm các công nghệ IoT diễn ra trong 3 ngày (18-20/4). Khu vực gian hàng triển lãm rộng gần 400m2, trưng bày các giải pháp công nghệ IoT thuộc nhiều lĩnh vực như: nhà máy thông minh (iFactory), giao thông thông minh (ITS), chăm sóc sức khỏe thông minh (iHealthcare), bán lẻ thông minh (iRetail), hậu cần thông minh (iLogistics), trung tâm điều hành thông minh (Intelligent Operation Center), hệ thống chiếu sáng thông minh (Smart Lighting), giải pháp giám sát an ninh thông minh (Smart Security)... 

Tất cả dữ liệu từ các hệ thống này sẽ được thu thập, trực quan hoá và phân tích trên nền tảng WISE-PaaS của Advantech. 

Việc đưa mô hình quản lý số vào công tác quản trị và điều hành sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thông qua những ứng dụng hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe, giao thông, an ninh trật tự và dịch vụ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng sẽ được tối ưu hóa nguồn lực quản lý sản xuất, giúp lãnh đạo doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng, tiết giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều thị trường cũng như cơ hội và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Đại diện của Bộ KHCN, Sở Công Thương và Advantech Việt Nam trong phiên thảo luận

Tại sự kiện lần này, Advantech tự hào là đơn vị hỗ trợ cho UBND tỉnh Đồng Tháp trong việc định hướng và xây dựng nhận thức về chuyển đổi số cho doanh nghiệp và các cấp sở ban ngành trên địa bàn tỉnh. 

Với gần 40 năm hoạt động và phát triển không ngừng, Advantech - một trong những tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới luôn sẵn sàng đồng hành cùng các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số và hiện thực hóa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Đức Hậu - Tổng Giám Đốc Advantech Việt Nam cho biết: “Sự kiện chuyển đổi số lần thứ nhất được UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức với quy mô lớn cùng với nhiều ứng dụng cụ thể và phong phú. Sự kiện này cho thấy sự quyết tâm cao độ của ban lãnh đạo tỉnh trong công cuộc chuyển đổi số theo xu hướng “thành phố thông minh” và “phát triển bền vững” đang được Đảng và Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, khuyến khích. Là tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới với các nền tảng công nghệ tiên tiến là thế mạnh, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành không chỉ cùng các doanh nghiệp mà còn cùng các cơ quan quản lý nhà nước ở các cấp trong lộ trình chuyển đổi số đến năm 2030”.

Advantech là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành máy tính công nghiệp, dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số và Internet kết nối vạn vật (IoT) với mục tiêu “Kiến tạo một hành tinh thông minh”. Nắm bắt xu hướng của Internet kết nối vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), Advantech luôn chú trọng phát triển các thiết bị và giải pháp công nghệ cao, đặc biệt ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, bán lẻ, giao thông và y tế. Advantech còn tập trung phát triển mạnh các giải pháp phần mềm IoT với công nghệ điện toán biên và nền tảng WISE-PaaS để hỗ trợ đối tác và khách hàng. Advantech Việt Nam là thành viên thứ 27 của tập đoàn Advantech và hiện có 2 trụ sở tại Hà Nội và TP.HCM.

Doãn Phong

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Đang cập nhật dữ liệu !