Đợt thanh trừng tại Twitter vẫn chưa kết thúc?

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Elon Musk cân nhắc cắt giảm thêm nhân sự tại Twitter, lần này là bộ phận quan hệ đối tác và bán hàng?

Theo Bloomberg, Elon Musk có thể tiếp tục đuổi việc nhân sự Twitter vào ngày 21/11. Lần này, nhân viên trong các bộ phận bán hàng và quan hệ đối tác sẽ trở thành mục tiêu, thay vì các vị trí kỹ thuật.

Bloomberg dẫn lời nguồn tin cho biết Musk đã yêu cầu các trưởng nhóm trong hai bộ phận kể trên đồng ý sa thải thêm nhân sự. Robin Wheeler, phụ trách nhóm bán hàng và tiếp thị, cùng Maggie Suniewick, đứng đầu nhóm quan hệ đối tác đã bị đuổi vì phản đối việc cắt giảm.

Elon Musk (đứng giữa, áo xanh) chụp ảnh cùng nhân viên Twitter. Ảnh: Elon Musk

Ban đầu, Wheeler định nộp đơn xin nghỉ việc vào ngày 10/11 nhưng được Musk thuyết phục ở lại. Dù vậy, một tuần sau, chính tay tỷ phú đã đuổi bà.

Trong khi đó, Suniewick mới gia nhập Twitter từ tháng 6.

Số lượng nhân sự tại Twitter liên tục giảm các tháng qua. Đáng chú ý nhất, Musk đã thẳng tay đuổi một nửa lao động của mạng xã hội, tương đương 3.700 người. Vào ngày 17/11, hơn một nửa những người ở lại cũng nộp đơn thôi việc, chấp nhận đền bù 3 tháng lương hơn là phục tùng sứ mệnh làm việc nặng nhọc mà Musk đưa ra.

Làn sóng nghỉ việc gần nhất đặc biệt lan rộng giữa các nhân sự kỹ thuật, họ rời bỏ “chim xanh” và để lại khoảng trống lớn. Trong một loạt email gửi nửa đêm ngày 18/11, Musk đề nghị gặp mặt những người “thực sự viết phần mềm” vào chiều cùng ngày.

 Khoảng 1h30 sáng ngày 19/11, Musk đăng ảnh chụp chung với các kỹ sư Twitter tại trụ sở San Francisco. “Vừa rời khỏi buổi đánh giá code tại trụ sở Twitter”, ông viết. Khi một người dùng nhận xét Twitter “sống động hơn vào lúc 1 giờ sáng thay vì ban ngày”, Musk đáp “đây là lượng người đông nhất tôi từng gặp trong tòa nhà cho tới bây giờ”.

(Theo BI)

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !