Dropbox bị hack, lộ thông tin 68 triệu tài khoản

Một vụ tấn công hồi năm 2012 đã gây ra hậu quả nghiêm trọng khó tin cho Dropbox, nhưng không rõ vì lý do gì mà hậu quả của vụ việc được giấu kín suốt 4 năm qua.

Một vụ tấn công hồi năm 2012 đã gây ra hậu quả nghiêm trọng khó tin cho Dropbox, nhưng không rõ vì lý do gì mà hậu quả của vụ việc được giấu kín suốt 4 năm qua.

Nhiều nguồn tin cùng lúc xác nhận, vụ hack nói trên nhằm vào Dropbox đã khiến 68 triệu tài khoản trên dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đám mây này bị lộ thông tin. Còn nhớ hồi năm 2012, Dropbox từng thừa nhận một tin tặc đã truy cập được vào hệ thống nội bộ của dịch vụ này và "tiếp cận được một danh sách tài khoản email của người dùng". Nhưng khi ấy, thứ nhất, Dropbox không nói có bao nhiêu tài khoản email đã bị tin tặc tiếp cận. Thứ hai, trang này cũng tuyệt nhiên không nói rằng ngay cả mật khẩu cũng lọt vào tay tin tặc.

Chính vì thông tin mù mờ như vậy nên vụ việc không thu hút được mấy chú ý và nhanh chóng chìm vào quên lãng.

{keywords}
68 triệu tài khoản Dropbox đã bị lộ thông tin suốt 4 năm qua

Thế nhưng mới đây, chuyên gia bảo mật Troy Hunt, trang Motherboard và trang LeakedSource cùng lúc đăng tải một thông tin gây sốc: Họ đã mổ xẻ kỹ lưỡng vụ việc và phát hiện, một phần sự thật thì không bao giờ đồng nghĩa với sự thật.

"Các thông tin bị đánh cắp không chỉ bao gồm username là địa chỉ email mà còn cả mật khẩu đăng nhập nữa. Tất nhiên, các thông tin này được mã hóa nhưng với trình độ của tin tặc, thật khó dám tin rằng chúng chưa giải mã được sau chừng ấy thời gian", Troy Hunt phân tích. Con số tài khoản bị ảnh hưởng cũng khiến người ta ngã ngửa: không phải vài ngàn, vài trăm ngàn như suy đoán thông thường hồi năm 2012, mà lên tới 68 triệu.

Một quan chức của Dropbox đã xác nhận trong thông cáo báo chí phát đi rằng các mật khẩu và username bị lộ đều từ giữa năm 2012. Tất cả các khách hàng chưa cập nhật mật khẩu kể từ thời điểm đó đều đã được hãng yêu cầu đổi mật khẩu. "Chúng tôi có thể xác nhận là quy mô đợt reset mật khẩu mà chúng tôi thực hiện xong tuần trước đã bảo vệ được tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng".

Vị này cũng nhắc nhở người dùng nên xem lại mình đã tái sử dụng mật khẩu đăng nhập Dropbox ở tài khoản nào khác hay không. "Dù tài khoản Dropbox của bạn đã được bảo vệ, nhưng nếu mật khẩu này được dùng chung cho các website khác thì vẫn rất nguy hiểm. Người dùng nên có những biện pháp để tự bảo vệ mình tại những site này", Dropbox khuyến cáo.

T.C

 

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Phòng tấn công APT, chuyên gia khuyến nghị các đơn vị hướng dẫn nhân viên dùng email an toàn

Từ phân tích kỹ thuật 4 chiến dịch tấn công APT điển hình, các chuyên gia Viettel Cyber Security chỉ ra rằng, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua email phishing (thư điện tử lừa đảo).

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Phát hiện hàng ngàn địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu

Theo thống kê của đơn vị tổ chức Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, cứ 20.000 người tham gia chiến dịch, có gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma) và gần 3.000 IP liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Nguy cơ từ những tấm ảnh sống ảo trên Instagram

Chỉ cần sử dụng những tấm ảnh được chia sẻ trên Instagram kết hợp dữ liệu camera công cộng, AI hoàn toàn có thể tìm ra thông tin của người dùng.

Đang cập nhật dữ liệu !