Dropbox bị hack, lộ thông tin 68 triệu tài khoản

Một vụ tấn công hồi năm 2012 đã gây ra hậu quả nghiêm trọng khó tin cho Dropbox, nhưng không rõ vì lý do gì mà hậu quả của vụ việc được giấu kín suốt 4 năm qua.

Một vụ tấn công hồi năm 2012 đã gây ra hậu quả nghiêm trọng khó tin cho Dropbox, nhưng không rõ vì lý do gì mà hậu quả của vụ việc được giấu kín suốt 4 năm qua.

Nhiều nguồn tin cùng lúc xác nhận, vụ hack nói trên nhằm vào Dropbox đã khiến 68 triệu tài khoản trên dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đám mây này bị lộ thông tin. Còn nhớ hồi năm 2012, Dropbox từng thừa nhận một tin tặc đã truy cập được vào hệ thống nội bộ của dịch vụ này và "tiếp cận được một danh sách tài khoản email của người dùng". Nhưng khi ấy, thứ nhất, Dropbox không nói có bao nhiêu tài khoản email đã bị tin tặc tiếp cận. Thứ hai, trang này cũng tuyệt nhiên không nói rằng ngay cả mật khẩu cũng lọt vào tay tin tặc.

Chính vì thông tin mù mờ như vậy nên vụ việc không thu hút được mấy chú ý và nhanh chóng chìm vào quên lãng.

{keywords}
68 triệu tài khoản Dropbox đã bị lộ thông tin suốt 4 năm qua

Thế nhưng mới đây, chuyên gia bảo mật Troy Hunt, trang Motherboard và trang LeakedSource cùng lúc đăng tải một thông tin gây sốc: Họ đã mổ xẻ kỹ lưỡng vụ việc và phát hiện, một phần sự thật thì không bao giờ đồng nghĩa với sự thật.

"Các thông tin bị đánh cắp không chỉ bao gồm username là địa chỉ email mà còn cả mật khẩu đăng nhập nữa. Tất nhiên, các thông tin này được mã hóa nhưng với trình độ của tin tặc, thật khó dám tin rằng chúng chưa giải mã được sau chừng ấy thời gian", Troy Hunt phân tích. Con số tài khoản bị ảnh hưởng cũng khiến người ta ngã ngửa: không phải vài ngàn, vài trăm ngàn như suy đoán thông thường hồi năm 2012, mà lên tới 68 triệu.

Một quan chức của Dropbox đã xác nhận trong thông cáo báo chí phát đi rằng các mật khẩu và username bị lộ đều từ giữa năm 2012. Tất cả các khách hàng chưa cập nhật mật khẩu kể từ thời điểm đó đều đã được hãng yêu cầu đổi mật khẩu. "Chúng tôi có thể xác nhận là quy mô đợt reset mật khẩu mà chúng tôi thực hiện xong tuần trước đã bảo vệ được tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng".

Vị này cũng nhắc nhở người dùng nên xem lại mình đã tái sử dụng mật khẩu đăng nhập Dropbox ở tài khoản nào khác hay không. "Dù tài khoản Dropbox của bạn đã được bảo vệ, nhưng nếu mật khẩu này được dùng chung cho các website khác thì vẫn rất nguy hiểm. Người dùng nên có những biện pháp để tự bảo vệ mình tại những site này", Dropbox khuyến cáo.

T.C

 

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !