Dữ liệu 30 triệu khách hàng T-Mobile bị rao bán 270.000 USD

Số dữ liệu này được quảng cáo trên diễn đàn R***, nơi mã nguồn của Bkav được rao bán cách đây một tuần.

Ngày 14/8, thành viên một diễn đàn phổ biến cho hacker đã rao bán lượng lớn thông tin cá nhân được cho của người dùng T-Mobile tại Mỹ. Dù bài viết không nhắc đến T-Mobile, hacker khẳng định dữ liệu trên được lấy từ máy chủ của nhà mạng này.

Trong bài viết, thành viên tuyên bố có trong tay dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng. Theo Vice, các thông tin bao gồm số an sinh xã hội, số điện thoại, tên, địa chỉ thực, IMEI và số bằng lái xe. Sau khi kiểm tra mẫu, Motherboard xác nhận đó là thông tin của khách hàng T-Mobile.

Nha mang My bi hacker tan cong may chu anh 1

Hacker rao bán dữ liệu của 30 triệu người dùng T-Mobile, tuyên bố có trong tay thông tin của hơn 100 triệu khách hàng. Ảnh: Silicon Angle.

Trên diễn đàn, hacker này ra giá 6 Bitcoin, tương đương 270.000 USD cho 30 triệu số an sinh xã hội và bằng lái xe. Giá cho các dữ liệu còn lại cần được thương lượng nếu có người mua.

"Tôi nghĩ họ (T-Mobile) đã phát hiện vụ tấn công do chúng tôi bị mất quyền truy cập vào cửa hậu (backdoor) của máy chủ", hacker này cho rằng T-Mobile đã xử lý khi phát hiện vụ tấn công cách đây 2 tuần.

Dù không thể truy cập máy chủ T-Mobile, người này đã tải xuống dữ liệu từ trước bởi chúng được sao lưu ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm một máy chủ của Oracle. Tuy vụ việc được giới truyền thông quan tâm, Silicon Angle ghi nhận bài viết trên diễn đàn cho hacker không thu hút nhiều chú ý bởi lượng tương tác, bình luận khá kém.

Tính đến quý II/2021, T-Mobile có khoảng 104,7 triệu người dùng tại Mỹ. Nếu thông tin từ hacker là chính xác, điều đó đồng nghĩa gần như toàn bộ người dùng T-Mobile đã trở thành nạn nhân của vụ tấn công.

"Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin từ diễn đàn và đang tích cực điều tra. Chúng tôi không có thông tin nào để chia sẻ vào lúc này", đại diện T-Mobile phản hồi với Motherboard.

Kể từ năm 2018, đây là lần thứ 5 một trong những nhà mạng lớn tại Mỹ bị tấn công dữ liệu. Hồi tháng 1, T-Mobile đã bị hacker truy cập trái phép vào thông tin trên một số tài khoản. Trước đó vào tháng 8/2018, 2 triệu người dùng nhà mạng này bị đánh cắp thông tin, sau đó là các vụ tấn công dữ liệu vào tháng 11/2019 và tháng 3/2020.

Theo Zing/Engadget, Vice

Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam

Hacker rao bán hồ sơ của 300.000 sinh viên các trường đại học Việt Nam

Hồ sơ của hơn 300.000 sinh viên từ 10 trường đại học Việt Nam bị một hacker rao bán. Gói dữ liệu này gồm nhiều hình ảnh, thông tin nhạy cảm của sinh viên.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Đang cập nhật dữ liệu !