Dữ liệu Google chỉ ra ác mộng phổ biến ở 7 quốc gia: Sợ ong, sợ đi khám và cả người yêu cũ

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu tìm kiếm Google để hé lộ nỗi ám ảnh trong mơ của người Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Việt Nam...

Tờ Daily Mail (Anh) mới đây đã đăng tải một nghiên cứu thú vị về những cơn ác mộng phổ biến trong một vài nền văn hóa trên thế giới. Dựa vào các dữ liệu tìm kiếm được cung cấp bởi Google, nhóm nghiên cứu đã làm sáng tỏ những cơn ác mộng độc đáo trên thế giới. Kết quả cho thấy, hóa ra tại mỗi quốc gia, dân cư lại có những nỗi ám ảnh riêng.

Tại Anh, ong là hình tượng thường xuyên xuất hiện trong những cơn ác mộng. Theo Psych News Daily, con ong trong giấc mơ có thể đại diện cho "tâm lý tổ ong", tức là người nằm mơ ám ảnh bởi những trách nhiệm của mình đối với tập thể (công ty, trường học, gia đình). Họ đang cảm thấy lo lắng, lạc lõng trong xã hội và đem cả những nỗi sợ vào trong giấc mơ.

Dữ liệu Google chỉ ra ác mộng phổ biến ở 7 quốc gia: Sợ ong, sợ đi khám và cả người yêu cũ - Ảnh 1.

Kết quả tìm kiếm từ Google tiết lộ rất nhiều bí mật về những giấc mơ trên khắp thế giới. Ảnh: International Business Times.

Đối với dự liệu thu thập tại Mỹ, cơn ác mộng mà người dân xứ cờ hoa thường xuyên gặp phải lại là đi khám mắt, bị dập ngón chân hoặc âm thanh tiếng kèn tuba ồn ào trong dàn nhạc giao hưởng. Các chuyên gia cho rằng đây có thể là dấu hiệu của nỗi sợ bị soi mói quá mức bởi người khác.

Trong khi đó ở Úc, nỗi ám ảnh trong giấc mơ của người dân lại thường gắn với môi trường tự nhiên như thời tiết xấu, những con vật nguy hiểm như bọ, rắn. Dễ hiểu khi Úc nổi tiếng là quốc gia với nhiều loài động vật có kích cỡ khổng lồ và vô cùng nguy hiểm.

Còn tại Đức thì sao? Những người Đức trưởng thành thường gặp những cơn ác mộng về việc đi du lịch. Theo chuyên gia tâm lý, đây có thể là nỗi sợ về những hướng đi trong cuộc sống.

Dữ liệu Google chỉ ra ác mộng phổ biến ở 7 quốc gia: Sợ ong, sợ đi khám và cả người yêu cũ - Ảnh 2.

Giấc mơ của một người có thể phản ánh cảm xúc của họ vào ban ngày. Ảnh: Shutterstock/Tero Vesalainen.

Người Pháp thường có những giấc mơ đáng sợ về FaceTime, người Ý lại ám ảnh với thức ăn. Đặc biệt là tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu cho thấy người Việt thường xuyên băn khoăn về người yêu cũ. Cụm "nằm mơ thấy người yêu cũ" cũng luôn nằm trong top đầu từ khóa tìm kiếm tại Google Việt Nam.

Ông Rex Isap từ Happy Beds - đơn vị được ủy quyền nghiên cứu - cho biết: "Hầu hết những giấc mơ chỉ là khi não bộ xử lý cảm xúc của bạn ban ngày. Không có gì đáng lo lắng về những giấc mơ này cả."

Ngoài những "giấc mơ đặc trưng" tại vài quốc gia, đa số cư dân trên thế giới đều có nỗi sợ chung về việc bị kẻ xấu truy đuổi, lỡ tàu xe hoặc phải đi thi mà chưa kịp ôn tập gì.

(Theo Tổ Quốc)

"Hồng Đăng", "Lưu Hương Giang" thành từ khóa hot trên Google

"Hồng Đăng", "Lưu Hương Giang" thành từ khóa hot trên Google

Cụm từ "Hồng Đăng" đã trở thành từ khóa "hot" được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam vào ngày 1/7, khi có trên một triệu lượt tìm kiếm từ khóa này.

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !