Đùa không vui, Bill Gates ‘cạch mặt’ Mark Cuban hơn 20 năm

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tỷ phú Mark Cuban giải thích lý do tại sao ông và Bill Gates không nói chuyện với nhau từ năm 1999 đến nay.

Cuban nói rằng tỷ phú sáng lập Microsoft đã trở thành “vị vua công nghệ” sau khi nhà phát triển Windows niêm yết đại chúng vào năm 1986. Hai người từng gặp nhau 1 lần, nhưng câu nói đùa khi đó của Cuban đã khiến Gates rất tức giận và không bao giờ nói chuyện lại lần nữa.

Hai tỷ phú 'cạch mặt' nhau hơn 20 năm. (Ảnh: GettyImage)

Cụ thể trong 1 cuộc hội thảo cả hai tỷ phú được mời dự phát biểu. Bill Gates được sắp xếp phát biểu đầu tiên, sau đó khi đến lượt mình, Cuban đã nói: “Tôi rất vui mừng khi bán công ty, và cuối cùng sau từng ấy năm, Bill Gates là người mở màn cho tôi”.

Câu nói đùa khiến Gates nổi máu tự ái và cả hai không bao giờ nói chuyện lại với nhau đến tận bây giờ. Thời điểm đó, Cuban vừa bán công ty Internet radio Broadcast.com cho Yahoo với giá 5,7 tỷ USD.

Chưa dừng lại, Mark Cuban còn khẳng định 100% Bill Gates đã “cua” mấy cô bồ của mình. “Tôi quen các cô gái từ trước khi Microsoft niêm yết. Trước đó chẳng ai biết Bill Gates là ai, nhưng chỉ sau 1 đêm anh ấy trở thành ‘vua’ làng công nghệ và cua luôn mấy cô gái của tôi”.

Tỷ phú Bill Gates, 66 tuổi, đang là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản cá nhân khoảng 103,2 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của Cuban “chỉ” khoảng 4,7 tỷ USD.

Gates kết hôn với Melinda French Gates vào năm 1994, trước khi ly dị năm 2021. Dù vậy, tỷ phú này vẫn cùng vợ cũ điều hành chung quỹ từ thiện. Ông cũng cho biết sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình và ra khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới.

Vinh Ngô (Theo BusinessInsider, NYPost)

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !