Đưa trí tuệ nhân tạo vào báo điện tử Thanh Niên Online

Người dùng không phải đọc báo bằng mắt nữa, tất cả sẽ được thực hiện thông qua trợ lý ảo.

Ngày 5/1, tại Tp.HCM, Báo Thanh Niên đã chính thức ra mắt Báo Thông Minh Thanh Niên Online, qua đó lần đầu tiên đưa trợ lý ảo AI vào báo điện tử tại Việt Nam.

{keywords}

Với trợ lí ảo AI này, người đọc khi vào báo Thanh Niên Online có thể yêu cầu mở chuyên mục cần đọc, yêu cầu di chuyển lên, xuống, sang trái, sang phải, yêu cầu trợ lý ảo đọc bài yêu thích… Ngoài ra, nếu cần thư giãn người dùng có thể yêu cầu trợ lý ảo mở nhạc để nghe, và nhạc này được phát từ nguồn Nhaccuatui.com. Bên cạnh đó, trợ lý ảo Ai cũng sẽ tổng hợp, thu thập thông tin và dựa vào thói quen của người đọc, để tối ưu hoá nội dung mà người đọc quan tâm nhất.

Về công nghệ, Thanh Niên Online đã ứng dụng các công cụ AI trên nền tảng Google Cloud tiên tiến và trở thành nhà xuất bản đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nền tảng Google Cloud AI, để nâng cao khả năng truy cập website cho tất cả bạn đọc.

Ông Trần Việt Hưng, Uỷ viên Ban Biên tập, Tổng thư ký toà soạn báo điện tử Thanh Niên chia sẻ: “Với trợ lý ảo AI trên báo Thanh Niên, chúng tôi mong muốn đem đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những tiện ích mà nền tảng báo điện tử truyền thống không thể, cũng như cung cấp thêm những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thống. Chúng tôi kỳ vọng biến trang báo điện tử Thanh Niên thành người bạn thân thiết có thể hiểu được những nhu cầu của bạn đọc và cung cấp những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thông”.

Trong tương lai gần, nhiều nội dung đa dạng sẽ được cung cấp thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo này, cũng như giúp tờ báo trở thành nền tảng nội dung đa dạng, an toàn và đáng tin cậy cho các đối tượng có nhu cầu đọc tin tức trong các lĩnh vực khác nhau.

Lê Mỹ

Robot AI mai mối thành công cho nhiều cặp đôi tại Nhật Bản

Robot AI mai mối thành công cho nhiều cặp đôi tại Nhật Bản

Những “bà mối AI” này đang được ứng dụng tại hơn 10 tỉnh ở Nhật Bản và đem lại kết quả rất khả quan, với hơn một nửa cặp đôi mới kết hôn được trí tuệ nhân tạo ghép đôi thành công.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !