Đức cảnh báo nguy cơ bị tấn công mạng từ Trung Quốc

Cơ quan An ninh Thông tin Liên bang Đức (BSI) vừa cảnh báo một số doanh nghiệp nước này bị Mỹ cho là nạn nhân của nhiều vụ tấn công mạng.

Theo Reuters, BSI đã đưa ra cảnh báo cho một số công ty lớn được Mỹ cho là nạn nhân của nhiều vụ tấn công mạng và rằng hoạt động chống lại công ty Đức từ Trung Quốc đang tăng.

Giới chuyên gia an ninh mạng từ lâu đã cảnh báo rằng, Đức - với trình độ chuyên môn công nghệ cao - là mục tiêu đặc biệt hấp dẫn đối với những kẻ tấn công mạng thuộc mọi thể loại.

Các công ty về xây dựng, nghiên cứu vật liệu và công nghệ cũng như một số doanh nghiệp thương mại lớn là mục tiêu chính của tin tặc, báo Sueddeutsche đưa ra cảnh báo hôm 19/12, nhưng không cho biết nguồn tin.

Đức cảnh báo nguy cơ bị tấn công mạng từ Trung Quốc
Đức cảnh báo nguy cơ bị tấn công mạng, đánh cắp thông tin công nghiệp

Một quan chức tình báo cấp cao của Hoa Kỳ cho biết tuần trước rằng, hoạt động mạng của Trung Quốc tại Mỹ đã tăng lên trong những tháng gần đây, nhắm vào cơ sở hạ tầng quan trọng. Các công tố viên Mỹ dự kiến ​​sẽ buộc tội tin tặc Trung Quốc có liên quan đến hoạt động gián điệp mạng có tên "Cloudhopper", nhắm vào các nhà cung ứng dịch vụ công nghệ và khách hàng của họ.

Cloudhopper tập trung vào việc hack các công ty lưu trữ dữ liệu lớn, bên thứ ba và các công ty dịch vụ phần mềm đám mây lưu trữ dữ liệu cho các công ty và cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

Sueddeutsche cho biết, các cuộc tấn công của Cloudhopper vẫn còn tương đối hiếm ở Đức so với các cuộc tấn công được cho là bắt nguồn từ Nga.

 

Mặc dù chưa có nạn nhân hàng tuần, những kẻ tấn công hành động theo cách nhắm đến nhiều mục tiêu hơn và thiệt hại do đó có thể lớn hơn, tờ báo này cho biết.

Vào tháng 9, giới chức tình báo nội địa Đức cảnh báo các tin tặc có yếu tố nước ngoài có thể tấn công vào mạng lưới máy tính tư nhân và cài đặt phần mềm nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng một số quốc gia. Tin tặc các nước Trung Quốc, Nga và nhiều nước tiếp tục cố gắng thâm nhập vào máy tính doanh nghiệp Đức để đánh cắp thông tin công nghiệp.

Trong nỗ lực chống lại các thương vụ không mong muốn đến từ Trung Quốc, Đức dự kiến sẽ sẽ siết những khoản đầu tư mua cổ phần đến từ thực thể ngoài châu Âu nhằm bảo đảm cơ sở hạ tầng quan trọng của mình.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !