Dùng 1,3 tỷ đồng tiền cứu trợ Covid-19 mua thẻ Pokemon siêu hiếm, người đàn ông phải ngồi tù

Với việc mua sắm một thẻ bài Pokemon bằng khoản tiền trợ cấp Covid-19, một người đàn ông đã bị xử phạt tù ba năm với tội danh lừa đảo.

Các nhà chức trách tại bang Georgia (Mỹ) vừa tuyên bố án phạt ba năm tù dành cho một người đàn ông vì tội danh lừa gạt chiếm đoạt tài sản liên bang. Người đàn ông có tên là Vinath Oudomsine, đã bị phát giác ra hành vi lừa đảo bởi hành động giao dịch mua sắm một thẻ bài Pokemon siêu hiếm.

Trước đó, Vinath Oudomsine, 31 tuổi, đã gửi hồ sơ xin trợ cấp Covid-19 lên Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ. Trong hồ sơ, Vinath khai thông tin rằng mình đang sở hữu một doanh nghiệp dịch vụ giải trí có 10 nhân viên và gặp khó khăn chồng chất trong giai đoạn dịch bệnh.

Dùng 1,3 tỷ đồng tiền cứu trợ COVID-19 mua thẻ Pokemon siêu hiếm, người đàn ông phải ngồi tù - Ảnh 1.

Vinath Oudomsine đã dùng tiền trợ cấp để mua thẻ Pokemon Charizard phiên bản đầu tiên.

Với việc khai man, Vinath đã nhận được một khoản trợ cấp 85 nghìn USD từ chương trình hỗ trợ doanh nghiệp mùa Covid-19 của chính quyền liên bang. Sau đó, Vinath đã sử dụng gần 58 nghìn USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) trong số tiền này để mua một thẻ bài Pokemon loại siêu hiếm với mục đích sưu tầm.

Hành động giao dịch của Vinath đã gây chú ý đối với các nhà chức trách và khiến việc gian dối bị bóc trần. Qua một cuộc điện thoại xác minh, các nhà chức trách đã khiến Vinath phải nhận tội.

Cuối cùng, với hành vi lừa gạt tài sản, Vinath bị tòa án kết tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản liên bang. Ngoài việc bị phạt tù ba năm, người này cũng phải trả lại số tiền 85 nghìn USD. Ngay cả thẻ bài Pokemon mua được cũng bị thu hồi.

Được biết, tấm thẻ bài Pokemon mà Vinath gắng sức mua chính là tấm thẻ Pokemon Charizard phiên bản đầu tiên. Đây là tấm thẻ được đánh giá siêu hiếm trong giới sưu tầm. Nó hiện được xếp hạng thứ 13 trong số các thẻ Pokemon có giá trị nhất thế giới.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

5 đồng Bitcoin chưa chắc mua được tấm thẻ bài Pokemon

5 đồng Bitcoin chưa chắc mua được tấm thẻ bài Pokemon

Tương tự Bitcoin và vật phẩm điện tử NFT, các tấm thẻ bài Pokemon đang được bán với giá lên tới hàng trăm nghìn USD.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !