Dùng dữ liệu lớn để định giá bất động sản tại Việt Nam

Doanh nghiệp Việt sử dụng khối dữ liệu lớn về bất động sản thu thập trong hơn 10 năm qua để định giá nhà đất, kết hợp với trí tuệ nhân tạo nhằm tư vấn sản phẩm phù hợp cho khách.

Công ty Cổ phần TopenLand Việt Nam vừa chính thức giới thiệu nền tảng TopenLand, cung cấp hầu hết các nhu cầu về bất động sản của mọi đối tượng người dùng.

Nền tảng này phục vụ cho cả thị trường sơ cấp (B2C) và thứ cấp (C2C), đồng thời cung cấp kiến thức, kinh nghiệm và mô hình tư vấn bất động sản truyền thống lẫn hiện đại. Nó cũng được tích hợp các tính năng để đồng hành cùng người dùng trong suốt hành trình bất động sản từ đầu đến cuối (end-to-end).

{keywords}
Đại diện TopenLand làm lễ ra mắt nền tảng hôm 6/7

Ông Hoàng Đại Hiển Chương, Phó tổng giám đốc công nghệ của TopenLand, cho hay, toàn bộ nền tảng được xây dựng trên hạ tầng đám mây của Microsoft. Ứng dụng được xây dựng theo xu hướng mở, để có thể mở rộng và kết nối với nhiều giải pháp khác trong tương lai.

TopenLand được xây dựng dựa trên hai công nghệ cốt lõi là dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Vào năm 2021, TopenLand đã mua lại công ty Data First, sở hữu nguồn dữ liệu bất động sản tại Việt Nam trong 10 năm qua, để có được dữ liệu lớn. Nhờ khối lượng dữ liệu này, kết hợp với thông tin thu thập mới, hệ thống máy tính sẽ trích xuất và phân tích để đánh giá, tổng hợp. Từ các big data này, hệ thống sẽ định giá các bất động sản trên sàn, nhằm cung cấp giá tham khảo cho cả người bán lẫn người mua.

Thêm vào đó, nền tảng trí tuệ nhân tạo có thể đánh giá hành vi, sự tương tác của người dùng để đưa ra các lời khuyên về sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu từng người. Ông Chương cho rằng, các đề xuất đều được cá nhân hoá, không người nào giống người nào.

Ngoài ra, TopenLand đóng vai trò là nơi cung cấp kiến thức, thông tin về bất động sản. Nó cũng như một mạng xã hội kết nối những người quan tâm thị trường nhà đất. Bên cạnh đó, các dự án của cá nhân và chủ đầu tư cũng được đưa lên để giao dịch. Công ty sẽ cung cấp toàn bộ công cụ để hoàn tất các hợp đồng mua bán trên nền tảng này.

Cụ thể, bà Lê Thị Bích Thảo, Phó tổng giám đốc vận hành, cho biết ứng dụng này cung cấp toàn bộ hành trình giao dịch bất động sản của người dùng: Tìm hiểu, kết nối bên mua và bên bán, giao dịch, sau giao dịch.

{keywords}
Ông Trần Quang Trình, Tổng giám đốc TopenLand

Chẳng hạn, người dùng có thể tìm hiểu các bất động sản từ nhiều nguồn cá nhân và doanh nghiệp trên sàn. Tiếp đến, TopenLand có công cụ tự động định giá bất động sản để có giá phù hợp thị trường. Ứng dụng này cũng đề xuất các bất động sản phù hợp với nhu cầu từng người. Cuối cùng, phía TopenLand có thể hỗ trợ đặt chỗ, giữ chỗ các dự án; mua bán online, hỗ trợ vay ngân hàng và hoàn tất các vấn đề pháp lý giao dich.

Trước đó, ông Trần Quang Trình, Tổng giám đốc TopenLand, chia sẻ về những trải nghiệm cá nhân không đáng có vì thiếu kiến thức và thông tin khi mua những căn nhà đầu tiên cách đây hơn chục năm. Sau đó, ông trở thành nhà tư vấn bất động sản, rồi thành chủ đầu tư các dự án lớn, và vẫn chứng kiến những khó khăn của khách đi mua nhà đất. Do đó, ông và các cộng sự đã xây dựng TopenLand, một nền tảng mở cung cấp gần như mọi thông tin và dịch vụ bất động sản.

Theo ông, lợi thế của nền tảng công nghệ mở chính là trao quyền cho mọi người, giúp chia sẻ thông tin, cân bằng quyền lợi cho cả bên bán lẫn bên mua. Đồng thời, công nghệ cũng giúp kết hợp giữa phương thức giao dịch truyền thống với những hình thức kinh doanh hiện đại ngày nay.

Hiện nền tảng TopenLand đã có trên Google play và App store.

Phạm Trang

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !