Dùng thử mạng xã hội "không thể sống ảo"

Mỗi ngày, nền tảng này chỉ cho người dùng 2 phút để chụp và đăng ảnh. Khoảng thời gian này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong ngày và người dùng không thể chỉnh sửa bức ảnh.

*Bài viết được lược dịch theo trải nghiệm của cây viết Hannah Towey từ trang Business Insider.

Khi tôi hỏi bạn bè rằng tại sao họ đăng ảnh mỗi ngày trên BeReal - một ứng dụng mạng xã hội mới nổi gần đây, tôi đều nhận được một câu trả lời đơn giản: "Nó rất vui".

Dùng thử mạng xã hội không thể sống ảo - 1

Ứng dụng BeReal chỉ cho người dùng 2 phút để chụp và đăng ảnh vào mỗi ngày (Ảnh: Business Insider).

Mỗi ngày một lần, vào những khoảng thời gian ngẫu nhiên, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng họ sẽ có 2 phút để chụp một bức ảnh chân thực và đăng tải nó lên nền tảng này.

Cách chụp ảnh trên ứng dụng BeReal cũng rất khác so với những gì mà bạn đã từng làm trước đây. Cả camera trước và camera sau sẽ chụp ảnh cùng lúc, vì thế rất khó để tạo ra một bức hình hoàn hảo.

Đó là tất cả về mạng xã hội này. Đúng như tên gọi, ứng dụng không được tích hợp bộ lọc hình ảnh, bạn cũng sẽ bị giới hạn số lần chụp ảnh và không có thời gian để tạo dáng. Tôi đã dùng thử BeReal trong 3 tuần để tìm hiểu lý do vì sao ứng dụng này lại nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Lần cuối tôi đăng ảnh lên Instagram là vào ngày 9/12/2021. Cá nhân tôi cảm thấy thật mệt mỏi với những bài đăng trên nền tảng này. Hầu hết chúng là những bức hình nhàm chán đã được sắp đặt từ trước hoặc ảnh của những người có sức ảnh hưởng.

Tuy nhiên, BeReal lại hoàn toàn trái ngược. Ứng dụng có thể hiển thị thông báo cho phép đăng ảnh vào bất cứ lúc nào. Đó có thể là lúc tôi đang mặc đồ ngủ hay trong một góc phòng với đồ đạc lộn xộn khắp nơi.

Thật may mắn khi tôi không có bất cứ người quen nào là bạn bè trên nền tảng này. Với Instagram, tôi có hơn 1.000 người theo dõi. Trong khi đó, tại BeReal, tôi chỉ có 26 người bạn và tôi muốn mọi chuyện tiếp tục diễn ra như vậy.

Dùng thử mạng xã hội không thể sống ảo - 2

Những bức ảnh đăng tải trên BeReal đều được chụp trong các khoảnh khắc ngẫu nhiên (Ảnh: Business Insider).

Có thể thấy, mọi thứ giống như những gì mà bạn tôi đã nói, nơi này thật vui. Tôi có thể xem được những bức ảnh thường ngày về một người bạn đến từ California. Ngoài ra, nơi đây còn rất nhiều khoảnh khắc ngẫu nhiên khác trong cuộc sống như khi họ đi dạo với bạn bè, ăn tối cùng gia đình hay chơi với thú cưng.

Điều khiến tôi cảm thấy thích thú nhất là tôi gần như không phải dành thời gian cho ứng dụng này. Tôi chỉ có 2 phút để đăng ảnh và 5 phút để cuộn ứng dụng. Tất cả đều không có nguy cơ tổn hại đến tinh thần của tôi - điều mà tôi rất dễ gặp phải khi sử dụng Instagram.

(Theo Dân Trí)

Mẹ treo thưởng để con trai tránh xa mạng xã hội đến năm 18 tuổi

Mẹ treo thưởng để con trai tránh xa mạng xã hội đến năm 18 tuổi

Một người phụ nữ Mỹ đã treo thưởng cho con trai của mình số tiền 1.800 USD nếu cậu bé có thể tránh xa và không sử dụng mạng xã hội cho đến năm 18 tuổi.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Đang cập nhật dữ liệu !