Được Mỹ đưa khỏi danh sách nguy cơ nhiễm Covid -19: Việt Nam điểm đến an toàn

Việc Mỹ quyết định đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng nhiễm virus corona mới sẽ có ý nghĩa quan trọng với phát triển kinh tế.

Trong khuôn khổ trao đổi thường xuyên với các cơ quan y tế của Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến (teleconference) với Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Y tế & Dịch vụ nhân sinh Mỹ, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC).

Trong cuộc họp, CDC Mỹ đánh giá cao những nỗ lực phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19) của Việt Nam và quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Được Mỹ đưa khỏi danh sách nguy cơ nhiễm Covid -19: Việt Nam điểm đến an toàn

Mỹ đánh giá Việt Nam là điểm đến an toàn trong tình hình hiện nay

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp của Trung tâm đáp ứng dịch bệnh khẩn cấp, Bộ Y tế quyết định này có ý nghĩa rất lớn, khẳng định thời gian qua, Việt Nam đã chống dịch rất minh mạch, làm rất đúng các giải pháp và hiện đã khống chế được dịch.

Bằng chứng, 15 ngày qua, Việt Nam chưa ghi nhận thêm các ca mắc mới Covid-19, 16/16 ca dương tính đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

“Mỹ là một quốc gia có vị thế lớn trên thế giới, CDC Mỹ là trung tâm kỹ thuật lớn, có uy tín ảnh hưởng toàn thế giới nên quyết định của Mỹ cũng có thể hiểu quốc tế đánh giá Việt Nam vẫn an toàn. Khi an toàn, các nước sẽ có ứng xử khác với Việt Nam trong hoạt động làm ăn kinh tế, du lịch”, PGS Phu phân tích.

Tuy nhiên, PGS Phu khuyến cáo, người dân không vì thế mà chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

“Chúng ta không hoang mang nhưng không được lơ là vì nguy cơ dịch xâm nhập Việt Nam vẫn rất lớn. Hiện dịch không chỉ xảy ra ở Trung Quốc mà đã lan ra hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tổng giám đốc WHO cũng đã lên tiếng cảnh báo, cánh cửa ngăn chặn dịch ngày càng hẹp lại”, PGS Phu khuyến cáo.

Đánh giá về quyết định của CDC, PGS.TS Vũ Xuân Phú, Phó giám đốc BV Phổi Trung ương cho biết, để có quyết định này, CDC đã khảo sát, căn cứ vào các chỉ số thống kê về dịch tễ học, các thành công trong phòng chống, quản lý và điều trị của Việt Nam.

Ngoài ra, động thái này còn cho thấy khả năng kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng của nước ta đang ở mức tốt.

Hiện CDC chia 3 mức cảnh báo với công dân khi di chuyển tới các địa điểm trên thế giới.

Mức 3 (màu đỏ): Tránh tất cả những cuộc di chuyển không cần thiết tới địa điểm này, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc.

Mức 2 (màu vàng): Gồm những nước đang có dịch Covid-19, ghi nhận có sự lây lan từ người sang người. Do đó người lớn tuổi và những người mắc bệnh mãn tính nên cân nhắc hoãn đến những địa điểm này. Các quốc gia nằm trong mức cảnh báo này bao gồm: Italy, Iran, Nhật Bản.

Mức 1 (màu xanh lá): Du khách nên thực hành các biện pháp phòng ngừa thông thường.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !