Dynamic Island: Công cụ định vị thương hiệu kế tiếp của Apple?

Tạm biệt “tai thỏ”, Dynamic Island có thể sẽ là công cụ định vị thương hiệu kế tiếp của Apple trong tương lai.

Apple đã chính thức công bố iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới vào rạng sáng ngày 8/9 (giờ Việt Nam). Đây là 2 mẫu flagship được trang bị camera 48MP đầu tiên của Apple, cùng với hàng loạt công nghệ mới như phát hiện sự cố, SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Bên cạnh những nâng cấp về công nghệ, iPhone 14 Pro cũng là dòng sản phẩm đánh dấu sự lột xác trong thiết kế. 

Không có chữ “i” nằm ngang nào trên màn hình giống như những tin đồn trước đây, mà đó là Dynamic Island – cái tên hoàn toàn mới được Apple đặt cho hệ thống Camera TrueDepth.

Một dải đen nằm cân đối phía góc trên màn hình có chức năng hiển thị cảnh báo, thông báo hay tinh chỉnh một số chức năng cơ bản của các ứng dụng được tối ưu hoá. 

So với “tai thỏ”, Dynamic Island có phần thực dụng hơn khi người dùng được thực sự tương tác lên đó. Chức năng này duy trì trạng thái hoạt động, cho phép người dùng truy cập vào các điều khiển cử chỉ bằng các thao tác chạm vuốt. Các ứng dụng như bản đồ, âm nhạc hay đồng hồ hẹn giờ… sẽ được hiển thị theo thời gian thực.

Ảnh: Apple

Khi kết nối AirPods với iPhone 14 Pro, “Đảo động” sẽ hiển thị trạng thái cho thấy tai nghe đã được kết nối. Khi thực hiện cuộc gọi từ FaceTime, Dynamic Island sẽ chuyển sang giao diện người dùng cuộc gọi… Mỗi một ứng dụng được hỗ trợ sẽ có những hiển thị khác nhau, thể hiện các chức năng trên dải Dynamic Island này.

Về bản chất, Dynamic Island giống như một phần màn hình phụ có thể thay đổi kích cỡ, trạng thái tuỳ thuộc vào tính chất sử dụng của người dùng. Những gì mà nó thể hiện tại sự kiện của Apple vẫn nằm ở mức cơ bản nhất, trong tương lai, đây sẽ là sân chơi mới để cho các nhà phát triển thoả sức sáng tạo cho ứng dụng của mình.

Thái Hoàng

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !