Ebay đàm phán bán mảng quảng cáo trị giá 8 tỷ USD

Tập đoàn Mỹ Ebay đang đàm phán để bán mảng quảng cáo cho tập đoàn Na Uy Adevinta trong nỗ lực tái tập trung vào kinh doanh chợ trực tuyến cốt lõi.

Tap doan Ebay dam phan ban mang quang cao tri gia 8 ty USD hinh anh 1

(Nguồn: Reuters)

Theo WSJ ngày 20/7, Tập đoàn thương mại điện tử Ebay Inc (Mỹ) đang đàm phán để bán mảng quảng cáo cho tập đoàn Na Uy Adevinta, trong nỗ lực tái tập trung vào kinh doanh chợ trực tuyến cốt lõi.

Trị giá thương vụ trả bằng tiền mặt và cổ phiếu này không được tiết lộ, song theo ước tính, mảng quảng cáo của Ebay sẽ được bán với giá ít nhất khoảng 8 tỷ USD. WSJ cho biết, thỏa thuận giữa hai bên có thể được công bố ngay trong 20/7.

Nhu cầu đối với chợ trực tuyến gia tăng trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát giữa bối cảnh thị hiếu của người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến khi phần lớn các quốc gia áp đặt các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội kéo dài.

Mảng kinh doanh phân loại của Ebay bao gồm các thương hiệu như Gumtree và Kijiji, cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại hơn 1.000 thành phố trên khắp thế giới. Mảng này đạt lợi nhuận hoạt động 83 triệu USD và doanh thu 248 triệu USD trong quý 1/2020.

Theo Vietnam+

Vì sao hàng giả thương hiệu tràn lan trên các kênh thương mại điện tử?

Vì sao hàng giả thương hiệu tràn lan trên các kênh thương mại điện tử?

Nhiều ông chủ 9x, 2000 sử dụng hình ảnh hào nhoáng, siêu xe để lôi kéo đối tượng khác cùng làm giàu bằng những cách bất hợp pháp. 

 

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Đang cập nhật dữ liệu !