Elon Musk cảnh báo "một quý vô cùng gian nan" trong thư gửi nhân viên

CEO Tesla nói rằng Tesla đang trải qua “một quý vô cùng gian nan” khi vật lộn với chuỗi cung ứng và tình hình tại Trung Quốc.

 

Trong email gửi nhân viên Tesla hồi cuối tuần, ông Musk viết: “Đây là một quý vô cùng gian nan, chủ yếu do thách thức chuỗi cung ứng và sản xuất tại Trung Quốc. Vì vậy, chúng ta phải khẩn trương phục hồi”.

{keywords}
Nhà máy Tesla tại Fremont, California (Mỹ). Ảnh: (Bloomberg)

Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải đã hoạt động chậm lại trong các tuần gần đây do các biện pháp phong tỏa Covid-19 nghiêm khắc của chính quyền. Dù vậy, nhà máy đang trở lại khi nhà chức trách dần dỡ các các biện pháp hạn chế. Trong khi đó, nhà máy tại Austin, Texas cũng đang tăng tốc sản xuất. Tuần trước, nhà máy Berlin lắp ráp gần 1.000 xe, còn nhà máy tại Fremont, California cũng lập kỷ lục sản xuất trong ngày.

Cổ phiếu Tesla giảm 7,2% vào lúc 10h24p sáng ngày 13/6 (giờ địa phương), chung nhịp với thị trường chung. Nó đã mất 34% giá trị trong năm nay, cao hơn mức giảm của chỉ số S&P 500.

Đầu tháng này, ông chủ hãng xe điện cảnh báo sẽ cắt giảm khoảng 10% nhân sự toàn cầu do có “quá nhiều lao động tại nhiều bộ phận”. Ông còn chia sẻ dự cảm “đặc biệt xấu” về nền kinh tế trong email gửi các lãnh đạo.

Đây không phải lời nói suông khi hôm 12/6, Giám đốc Tesla khu vực Singapore Christopher Bousigues đăng trên LinkedIn rằng vị trí của ông đã bị hủy bỏ. Hồ sơ LinkedIn của ông cho thấy Tesla đã tuyển dụng ông hơn 1 năm.

Ông Bousigues không đề cập lý do bị sa thải nhưng nói nó liên quan đến lời cảnh báo trước đó của Musk. Tesla có gần 100.000 lao động khắp thế giới tính đến cuối năm 2021. Ông Bousigues cho biết ông là giám đốc đầu tiên tại Đông Nam Á và trong năm qua, ông và cộng sự đã “phát triển kinh doanh từ số không”. Vài thành tựu của ông bao gồm thiết lập 2 showroom, 1 trung tâm chăm sóc khách hàng và ra mắt mẫu Tesla Model Y tại Singapore vào tuần trước.

Du Lam (Theo Bloomberg, CNBC)

Vệ tinh Internet của Elon Musk thành ‘phao cứu sinh’ tại Ukraine

Vệ tinh Internet của Elon Musk thành ‘phao cứu sinh’ tại Ukraine

Hệ thống vệ tinh trên không của Elon Musk đã thay đổi cuộc chiến trên mặt đất tại Ukraine.  

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !