Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos

Do liên tục bị gây bất lợi do các vụ kiện nhắm vào SpaceX, Elon Musk đã chế nhạo đối thủ trên Twitter.

Elon Musk chỉ trích tỷ phú Jeff Bezos vì những công ty của ông đã thực hiện một vụ kiện gây bất lợi cho SpaceX, công ty khai phá không gian của ông.

Đầu tháng 8, Blue Origin, công ty không gian của Jeff Bezos kiện NASA vì đã đánh giá sai và làm chậm tiến độ dự án du hành Mặt Trăng của họ. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến SpaceX. Sau đó, Amazon lại hối thúc Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) bác bỏ kế hoạch phóng thêm cụm vệ tinh Starlink của SpaceX.

Musk che nhao Jeff Bezos anh 1

Bài đăng chế nhạo tỷ phú Amazon của Elon Musk trên Twitter. Ảnh: Twitter.

Trước những động thái của Blue Origin và Amazon, đều là những công ty liên quan đến Jeff Bezos, CEO cùa SpaceX đã bày tỏ quan điểm trên Twitter.

"Hoá ra ông Besos nghỉ hưu là để theo đuổi công việc toàn thời gian gây bất lợi cho SpaceX...", Elon Musk chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Ở đây, Musk cố tình viết sai chính tả tên của ông Bezos với hàm ý giễu cợt.

Động thái của Amazon đơn giản chỉ là một lời kháng nghị, không hẳn là kiện. Amazon muốn SpaceX minh bạch hơn trong kế hoạch phóng thêm vệ tinh Starlink.

Hệ thống Internet toàn cầu Starlink hiện đã có khoảng 1.740 vệ tinh dưới quỹ đạo, ước tính phục vụ hơn 90.000 người dùng. SpaceX đang chuẩn bị phóng thêm 30.000 vệ tinh thế hệ sau nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm. Để làm được điều này, họ phải thông báo cho FCC biết vị trí phóng chính xác của các vệ tinh.

Amazon cho rằng công ty của Musk đã đăng ký đến 2 quỹ đạo khác nhau cho 30.000 vệ tinh để có thêm lựa chọn.

Musk che nhao Jeff Bezos anh 2

Starlink là ước mơ phủ internet cho toàn cầu của Musk. Ảnh: VNEconomy.

"Việc làm của SpaceX vừa trái với quy định của Ủy ban, vừa vi phạm các chính sách chung. Chúng tôi cần FCC phải huỷ bỏ yêu sách của họ", Mariah Dodson Shuman, cố vấn đoàn thể của Kuiper Systems, một công ty con khác của Amazon nói.

Shuman cho rằng việc nắm giữ hai vị trí quỹ đạo khác nhau sẽ gây khó khăn cho nhiều tổ chức không gian khác, trong đó có Kuiper Systems. Những tổ chức này sẽ phải cân nhắc nhiều vấn đề liên quan đến "các trở ngại và mảnh vỡ không gian" có liên quan đến hai vị trí này. Theo The Verge, Kuiper Systems vẫn chưa tự mình phóng được bất kỳ một vệ tinh nào cả.

Theo Shuman, công ty của Musk nên quyết đoán chỉ chọn duy nhất một quỹ đạo cụ thể. Nếu Ủy ban chấp nhận đề nghị đăng ký hai hay nhiều vị trí hơn cho một dự án không gian, tính chất công việc của toàn ngành sẽ bị ảnh hưởng.

(Theo Zingnews)

Speedtest "internet trên trời" của Elon Musk: Xứng đáng dịch vụ internet vệ tinh tốt nhất hành tinh

Speedtest "internet trên trời" của Elon Musk: Xứng đáng dịch vụ internet vệ tinh tốt nhất hành tinh

Tốc độ Internet của Starlink thậm chí còn ngang ngửa với các đường truyền băng thông rộng cố định.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !