Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos

Do liên tục bị gây bất lợi do các vụ kiện nhắm vào SpaceX, Elon Musk đã chế nhạo đối thủ trên Twitter.

Elon Musk chỉ trích tỷ phú Jeff Bezos vì những công ty của ông đã thực hiện một vụ kiện gây bất lợi cho SpaceX, công ty khai phá không gian của ông.

Đầu tháng 8, Blue Origin, công ty không gian của Jeff Bezos kiện NASA vì đã đánh giá sai và làm chậm tiến độ dự án du hành Mặt Trăng của họ. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến SpaceX. Sau đó, Amazon lại hối thúc Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) bác bỏ kế hoạch phóng thêm cụm vệ tinh Starlink của SpaceX.

Musk che nhao Jeff Bezos anh 1

Bài đăng chế nhạo tỷ phú Amazon của Elon Musk trên Twitter. Ảnh: Twitter.

Trước những động thái của Blue Origin và Amazon, đều là những công ty liên quan đến Jeff Bezos, CEO cùa SpaceX đã bày tỏ quan điểm trên Twitter.

"Hoá ra ông Besos nghỉ hưu là để theo đuổi công việc toàn thời gian gây bất lợi cho SpaceX...", Elon Musk chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Ở đây, Musk cố tình viết sai chính tả tên của ông Bezos với hàm ý giễu cợt.

Động thái của Amazon đơn giản chỉ là một lời kháng nghị, không hẳn là kiện. Amazon muốn SpaceX minh bạch hơn trong kế hoạch phóng thêm vệ tinh Starlink.

Hệ thống Internet toàn cầu Starlink hiện đã có khoảng 1.740 vệ tinh dưới quỹ đạo, ước tính phục vụ hơn 90.000 người dùng. SpaceX đang chuẩn bị phóng thêm 30.000 vệ tinh thế hệ sau nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm. Để làm được điều này, họ phải thông báo cho FCC biết vị trí phóng chính xác của các vệ tinh.

Amazon cho rằng công ty của Musk đã đăng ký đến 2 quỹ đạo khác nhau cho 30.000 vệ tinh để có thêm lựa chọn.

Musk che nhao Jeff Bezos anh 2

Starlink là ước mơ phủ internet cho toàn cầu của Musk. Ảnh: VNEconomy.

"Việc làm của SpaceX vừa trái với quy định của Ủy ban, vừa vi phạm các chính sách chung. Chúng tôi cần FCC phải huỷ bỏ yêu sách của họ", Mariah Dodson Shuman, cố vấn đoàn thể của Kuiper Systems, một công ty con khác của Amazon nói.

Shuman cho rằng việc nắm giữ hai vị trí quỹ đạo khác nhau sẽ gây khó khăn cho nhiều tổ chức không gian khác, trong đó có Kuiper Systems. Những tổ chức này sẽ phải cân nhắc nhiều vấn đề liên quan đến "các trở ngại và mảnh vỡ không gian" có liên quan đến hai vị trí này. Theo The Verge, Kuiper Systems vẫn chưa tự mình phóng được bất kỳ một vệ tinh nào cả.

Theo Shuman, công ty của Musk nên quyết đoán chỉ chọn duy nhất một quỹ đạo cụ thể. Nếu Ủy ban chấp nhận đề nghị đăng ký hai hay nhiều vị trí hơn cho một dự án không gian, tính chất công việc của toàn ngành sẽ bị ảnh hưởng.

(Theo Zingnews)

Speedtest "internet trên trời" của Elon Musk: Xứng đáng dịch vụ internet vệ tinh tốt nhất hành tinh

Speedtest "internet trên trời" của Elon Musk: Xứng đáng dịch vụ internet vệ tinh tốt nhất hành tinh

Tốc độ Internet của Starlink thậm chí còn ngang ngửa với các đường truyền băng thông rộng cố định.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !