Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số

Những dòng Tweet của tỷ phú Elon Musk đang khiến giới tiền số chao đảo.

Theo hãng tin Bloomberg, những nhà đầu cơ tiền số đang quá mê tín với hầu như mọi con số mà họ thấy, nhất là với những người nổi tiếng như Elon Musk. Mới đây, nhà sáng lập Tesla đã đăng bài trên Twitter với ngụ ý nhắc lại trò đùa ngày 20/4 (viết thành 4/20 ở Mỹ) được kỷ niệm một cách không chính thức là ngày Elon Musk. Điều trớ trêu là 69 ngày sau đó mới là ngày sinh nhật của vị tỷ phú này (28/6).

Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số - Ảnh 1.

Hãng tin Bloomberg cho hay câu chuyện số 420 với 69 liên quan đến đầu cơ tiền số được cho là vớ vẩn và mê tín, thế nhưng đang ngày càng có nhiều người lựa chọn các con số này cho chiến lược đầu tư, kinh doanh của mình.

Gần đây, CEO Sam Bankman Fried của sàn giao dịch tiền số FTX đã gọi vốn được 420 triệu USD từ 69 nhà đầu tư, bao gồm những ông lớn như Temasek hay Hội đồng lương hưu của các giáo viên Ontario (OTPPB). Ngoài ra nhiều người chơi tiền số cũng quan trọng hoá các con số này, ví dụ như ngưỡng 69.000 USD của Bitcoin.

Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số - Ảnh 2.

"Nghiên cứu" của chuyên gia Donnelly

Một số nhà đầu tư như Brent Donnelly, cựu giao dịch viên tại Spectra Markets nói với hãng tin Bloomberg rằng nhà đầu cơ có thể dùng những con số "mê tín" này vào trong chiến lược của mình. Nhìn vào số liệu giao dịch của Gemini, chuyên gia Donnelly nhận định đỉnh và đáy của giá Bitcoin thường có các con số 50 hay 00 rơi vào hàng đơn vị.

Hãng tin Bloomberg cho rằng những con số "mê tín" trên chỉ mang tính chất vui đùa nhưng chúng dần biến tướng khi những dòng tweet của Elon Musk khiến nhiều người tin tưởng và đưa vào chiến lược đầu tư của mình.

(Theo Genk)

Elon Musk kể về người từng suýt hại Tesla

Elon Musk kể về người từng suýt hại Tesla

CEO Tesla có mâu thuẫn sâu sắc và không ngại chỉ trích Martin Eberhard, người sáng lập công ty này.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Đang cập nhật dữ liệu !