Elon Musk đề nghị mua lại toàn bộ Twitter với giá 41 tỷ USD

CEO Tesla và SpaceX đã đề nghị mua lại toàn bộ Twitter với giá 41 tỷ USD, chỉ vài ngày sau khi từ chối một vị trí trong hội đồng quản trị công ty truyền thông xã hội này.

Theo đó, mức giá Musk đưa ra tương đương với 54,20 USD/cổ phần, được tiết lộ trong hồ sơ gửi lên cơ quan quản lý vào ngày 14/4, cao hơn 38% so với giá đóng cửa vào ngày 1/4, thời điểm giao dịch cuối cùng trước khi thông tin tỷ phú gốc Nam Phi mua lại 9% cổ phần Twitter được công bố.

{keywords}

Cổ phiếu “Chim xanh” đã tăng 12% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa.

“Sau khi bỏ tiền đầu tư vào công ty, tôi nhận thấy rằng Twitter sẽ không thể phát triển cũng như không thể đáp ứng được nhu cầu xã hội nếu ở tình trạng hiện tại. Công ty này cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân”, Musk nói trong một bức thư gửi tới Bret Taylor, chủ tịch Twitter.

“Đây là lời đề nghị tốt nhất và là cuối cùng của tôi. Trong trường hợp không được chấp nhận, tôi sẽ cần xem xét lại vai trò cổ đông của mình trong công ty”, trích bức thư cho biết.

Cuối bức thư, cổ đông lớn nhất của Twitter khẳng định “công ty có nhiều tiềm năng” mà ông có thể “mở khoá”.

Đầu tháng 4/2022, Elon Musk tiết lộ đã nắm giữ 9,2% cổ phần gã khổng lồ truyền thông xã hội, động thái khiến giá cổ phiếu công ty tăng vọt gần 27%. Trong khi đó, hồi đầu tuần qua, CEO Tesla thông báo rút khỏi ban quản trị Twitter, đã làm dấy lên tin đồn về việc thâu tóm toàn bộ công ty này.

Tỷ phú gốc Nam Phi đang cho thấy bản thân là người khó đoán khi liên tiếp có những quyết định đi ngược với tuyên bố ban đầu.

Reuters cho biết Musk đã yêu cầu Twitter một vị trí trong hội đồng quản trị cách đây vài tuần trước khi công ty này chấp thuận. Trong khi đó, theo hồ sơ gửi lên cơ quan chức năng, Musk mô tả bản thân sẽ chỉ đóng vai trò là “nhà đầu tư bị động”.

Về phía Twitter, trong một thông báo gần đây, công ty đã đề cập tới việc “pha loãng” cổ phần trong trường hợp Musk cố gắng mua thêm cổ phiếu của công ty tới một ngưỡng nhất định.

Vinh Ngô (Theo Reuters & CNBC)

 

Elon Musk toan tính gì khi từ chối vào ban lãnh đạo Twitter

Elon Musk toan tính gì khi từ chối vào ban lãnh đạo Twitter

Mua lượng lớn cổ phiếu nhưng từ chối vào ban quản trị công ty, Elon Musk có thể đang có những toan tính khác.

 

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !