Elon Musk đình chỉ vĩnh viễn tài khoản mạo danh trên Twitter

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Elon Musk tuyên bố, bất kỳ tài khoản Twitter nào tham gia vào hoạt động mạo danh mà không giải thích rõ mục đích sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn.

Elon Musk vừa thay đổi quy định đối với hoạt động mạo danh trên Twitter. (Ảnh: The Verge)

Ngày 7/11, Elon Musk cập nhật Twitter, cho biết “bất kỳ người dùng Twitter nào tham gia hoạt động mạo danh mà không giải thích rõ mục đích ‘parody’ (bắt chước một cách hài hước) sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn”. Ông bổ sung, trước đây, Twitter sẽ đưa ra cảnh báo trước khi đình chỉ, song hiện tại sẽ triển khai xác thực diện rộng nên không có cảnh báo nào cả. Bất kỳ thay đổi tên tuổi nào cũng sẽ khiến chủ tài khoản tạm thời mất dấu tick xanh.

Mới vài ngày trước, Musk còn tweet: “Hài kịch nay đã hợp pháp trên Twitter”. Dường như hài kịch chỉ hợp pháp nếu tuân theo quy tắc mà Musk đặt ra.

Từ khi Musk hứa hẹn Twitter sẽ mang “quyền lực đến cho mọi người” bằng cách bán tick xanh cho những ai cần với giá 8 USD/tháng, một số chủ tài khoản này đã đổi tên thành Elon Musk, cho thấy hệ thống xác thực không thực sự kiểm tra xem ai là người kiểm soát tài khoản. Các diễn viên hài Kathy Griffin và Sarah Silverman nằm trong số các tài khoản bị đình chỉ hay khóa vì làm như vậy.

Bất chấp các tuyên bố trước đó rằng, sẽ không có quyết định lớn nào về nội dung được đưa ra cho tới khi Twitter thành lập hội đồng quản trị nội dung, Musk vẫn tự mình đặt quy định. Tuy nhiên, theo The Verge, điều khoản sử dụng dịch vụ của Twitter chưa thay đổi gì và Twitter cũng chưa phản hồi câu hỏi của trang tin.

Du Lam (Theo The Verge)

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !