Elon Musk đồng ý tiếp tục thương vụ Twitter

CEO Tesla Elon Musk bất ngờ đồng ý tiếp tục thương vụ Twitter theo giá thoả thuận ban đầu.

Trong hồ sơ gửi đi ngày 4/10, Elon Musk đã thay đổi ý định một lần nữa khi quay lại đề xuất mua nền tảng mạng xã hội Twitter với giá 54,20 USD/cổ phần. Cổ phiếu “Chim xanh” ngay lập tức đóng cửa phiên giao dịch với mức tăng 22%.

Các nguồn tin của CNBC cho biết, một thoả thuận có thể đạt được vào ngày 7/10 tới đây.

(Ảnh: Reuters)

Hồ sơ của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) cho thấy Musk gửi bức thư tới Twitter vào ngày 3/10, thông báo về ý định tiếp tục thực hiện giao dịch đã thống nhất vào ngày 25/4, thời điểm các nội dung trong thoả thuận được công khai.

Vài tuần sau khi đồng ý với thoả thuận nói trên, CEO Tesla đã tìm cách rút lui khỏi thương vụ trị giá 44 tỷ USD và chính thức thông báo ý định chấm dứt thoả thuận vào tháng 7. Twitter đệ đơn kiện buộc Elon Musk hoàn tất việc mua bán. Hai bên dự kiến được xét xử tại toà án Delaware Chancery vào ngày 17/10.

Musk cáo buộc “Chim xanh” không trung thực về số lượng tài khoản ảo (bot) trên nền tảng. Ông và các luật sư tuyên bố công ty truyền thông xã hội đã đánh lừa nhà đầu tư bằng cách cung cấp số liệu sai lệch cho SEC.

Đáp lại, Twitter khẳng định kết luận của Musk là không chính xác do hiểu sai cách thức công ty này đánh giá tài khoản ảo đang hoạt động. Công ty cho rằng vị tỷ phú giàu nhất thế giới đang tìm lý do để rút lui khỏi thoả thuận trong bối cảnh cổ phiếu công ty lao dốc cùng xu hướng chung của thị trường.

Mặc dù phía Musk tìm nhiều cách để trì hoãn ngày xét xử, nhưng toà án Delaware đã không chấp thuận với lý do Twitter có thể phải gánh chịu “những thiệt hại không thể khắc phục”. Toà đồng ý cho Musk cùng đội ngũ pháp lý bổ sung yêu cầu phản tố với các cáo buộc đưa ra bởi cựu giám đốc bảo mật “Chim xanh”.

Tới tháng 9, các cổ đông Twitter đã có cuộc họp bỏ phiếu đồng ý với giá thầu ban đầu mà Musk đưa ra để mua lại công ty.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !