Elon Musk dự đoán suy thoái nhẹ kéo dài 18 tháng

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.

 

Tesla vừa tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 4/8. Tại đây, các nhà đầu tư đã hỏi Musk về kế hoạch chi tiền trong các năm tới và triển vọng kinh tế toàn cầu.

{keywords}
(Ảnh: Getty Images)

Musk cho rằng “chúng ta đã vượt qua đỉnh của lạm phát” và có khả năng ghi nhận “suy thoái tương đối nhẹ” kéo dài trong khoảng 18 tháng. CEO Tesla nhận định dựa trên phân tích về giá hàng hóa, vật liệu mà công ty cần để sản xuất xe điện. Họ nắm được thông tin về diễn biến giá theo thời gian vì khi sản xuất hàng triệu xe hơi, phải mua sắm vật tư từ nhiều tháng trước đó.

Trong quý II, cuộc chiến Nga - Ukraine và dịch Covid-19 tại Trung Quốc ảnh hưởng đến nhà máy Tesla tại Thượng Hải, khiến đứt gãy chuỗi cung ứng thêm trầm trọng, thiếu hụt linh kiện và gây vấn đề nhân sự trong ngành công nghiệp xe hơi.

Khi được hỏi về kế hoạch sử dụng vốn trong các năm tới, Musk nói Tesla sẽ chủ yếu tăng ngân sách R&D và chi phí tài sản cố định. Ông cũng nhắc đến khả năng mua lại cổ phần, tùy vào dòng tiền tương lai của Tesla.

Nhìn chung, Tesla dự định sản xuất 20 triệu xe mỗi năm vào 2030. Đây là một mục tiêu tham vọng song Musk nghĩ có thể làm được và cần tới hơn 10 nhà máy, mỗi nhà máy lắp ráp khoảng 1,5 đến 2 triệu xe/năm. Hiện nay, Tesla đang vận hành các nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc), Fremont, Austin (Mỹ), Berlin (Đức). Pin xe được làm ở Sparks (Mỹ) trong nhà máy liên doanh với Panasonic.

Musk thông báo Tesla vừa sản xuất chiếc xe thứ 3 triệu. Ông nhắc lại cam kết trong quá khứ rằng Tesla sẽ ra mắt xe tự lái hoàn toàn, không cần tài xế sau vô lăng. Ngoài ra, ông còn khoe Tesla và SpaceX – công ty hàng không vũ trụ của mình là hai nơi mà các sinh viên kỹ thuật muốn làm việc nhất. Tesla đã nhận được 3 triệu đơn xin việc năm ngoái.

Du Lam (Theo CNBC)

Ám ảnh sinh nhiều con của Elon Musk

Ám ảnh sinh nhiều con của Elon Musk

Tỷ phú Mark Cuban chia sẻ, Elon Musk từng nói đùa về chuyện sinh con để cư trú trên Sao Hỏa.  

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !