Elon Musk đuổi việc một nửa nhân viên Twitter từ ngày mai?

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Từ 4/11, một nửa nhân sự Twitter – tương đương 3.700 người – sẽ bị sa thải, theo nguồn tin của Bloomberg.

Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ, Musk sẽ thông báo cho những nhân viên mất việc vào ngày 4/11. Ông chủ mới còn dự định thay đổi chính sách làm việc từ bất kỳ đâu của Twitter, yêu cầu những nhân viên còn lại đến văn phòng, dù vẫn có một số ngoại lệ.

Elon Musk tìm mọi cách cắt giảm chi phí tại Twitter. (Ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin, Musk và đội ngũ cố vấn đã cân nhắc nhiều phương án cắt giảm việc làm và thay đổi chính sách ngay sau khi tiếp quản Twitter. Số lượng nhân sự bị sa thải có thể thay đổi. Ngoài ra, trong một kịch bản đang được xem xét, những người bị cho thôi việc sẽ nhận được khoản trợ cấp 60 ngày lương. 

Musk đang chịu áp lực cắt giảm chi phí tại công ty mà ông tự nhận là trả giá quá cao để mua lại. Tỷ phú đồng ý chi 44 tỷ USD cho Twitter. Nhân viên mạng xã hội đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất kể từ khi Musk hoàn tất thâu tóm và đuổi việc ngay lập tức bộ máy lãnh đạo, bao gồm CEO Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Pháp lý, Luật sư trưởng. Mới đây, Giám đốc Tiếp thị Leslie Berland, Giám đốc Khách hàng Sarah Personette và Phó Chủ tịch Giải pháp Khách hàng toàn cầu Jean-Philippe Maheu đều xin nghỉ việc.

Musk tự nhận là “Chief Twit” trên tiểu sử Twitter. Trước đó, Bloomberg đưa tin ông sẽ tạm thời làm CEO Twitter. Musk còn giải thể ban quản trị và trở thành Giám đốc duy nhất.

Theo nguồn tin, Musk yêu cầu các lãnh đạo lập danh sách nhân viên trong bộ phận có thể bị loại bỏ. Kỹ sư và nhân sự cấp giám đốc từ Tesla sẽ xem lại danh sách. Danh sách được soạn dựa trên cống hiến của mỗi cá nhân với mã nguồn của Twitter trong thời gian làm việc. Cả nhân viên Tesla và quản lý Twitter sẽ đưa ra đánh giá.

Lo ngại về một đợt cắt giảm mạnh tay trở nên rõ rệt sau khi các nhà đầu tư tiềm năng được thông báo rằng, Musk sẽ đuổi việc 75% trong số 7.500 nhân sự Twitter. Musk phủ nhận con số này.

Trong vài tuần gần đây, Musk úp mở về ưu tiên của mình trong vấn đề nhân sự. Ông nói muốn tập trung vào sản phẩm cốt lõi. “Kỹ sư phần mềm, vận hành máy chủ và thiết kế sẽ làm bá chủ”, ông đăng tweet hồi đầu tháng 10.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !