Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Một công nhân sửa đường điện sau khi siêu bão Ian quét qua Florida ngày 29/9. Ảnh: Getty Images

Công ty SpaceX của Musk sẽ cung cấp vệ tinh để giúp khôi phục dịch vụ Internet tại các khu vực bị siêu bão Ian càn quét. Thị trưởng Florida Ron DeSantis viết trên Twitter cảm ơn SpaceX: “Nhờ công nghệ hiện đại của các bạn, người dân Florida có thể kết nối tốt hơn với những người yêu thương”.

SpaceX sẽ triển khai 120 bộ kit Starlink tại tây nam Florida, nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do siêu bão. Tính đến sáng ngày 2/10, hơn 865.000 người tại đây vẫn đang không có điện, theo New York Times.

Trả lời phóng viên ngày 1/10, Thị trưởng DeSantis cho biết “đang làm việc với Elon Musk và vệ tinh Starlink”. SpaceX sẽ lắp đặt các vệ tinh để cung cấp độ phủ tốt tại tây nam Florida và các vùng bị ảnh hưởng khác.

Đây không phải lần đầu tiên SpaceX góp sức trong khủng hoảng. Công ty cũng hỗ trợ Ukraine đầu năm nay khi vận chuyển hàng ngàn bộ kit Starlink đến nước này sau khi bị Nga tấn công. Vào tháng 6, Musk tiết lộ tổng số 15.000 bộ kit đã được chuyển tới Ukraine trong 3 tháng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã ca ngợi Musk vì giúp công dân duy trì kết nối Internet.

Du Lam (Theo BI)

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !