Elon Musk hé lộ thời điểm mở lại dịch vụ thu phí "tick xanh" Twitter

Ông chủ mới của Twitter cho biết Twitter Blue, dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản trên nền tảng có thể được khôi phục vào cuối tuần này.

Trước đó, vào cuối tuần vừa qua, “Chim xanh” buộc phải tạm ngừng dịch vụ xác thực tài khoản người dùng có giá 8 USD/tháng do tình trạng tài khoản giả mạo xuất hiện tràn lan.

Dịch vụ trả phí xác minh tài khoản Twitter có thể được khôi phục vào cuối tuần này. Ảnh: Reuters

Tick xanh, hay còn gọi là dấu kiểm màu xanh lam trước đây thường được dành riêng cho các tài khoản đã được xác minh của người dùng trong giới chính trị gia, nhân vật nổi tiếng, nhà báo hay các nhân vật công chúng khác.

Sau khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã triển khai thêm lựa chọn đăng ký trả phí hàng tháng nhằm giúp nền tảng mạng xã hội này có thêm nguồn thu trong bối cảnh doanh thu quảng cáo đang sụt giảm.

Tuy nhiên, chưa đầy 1 tuần sau khi ra mắt, tuỳ chọn đăng ký dấu kiểm xác minh tài khoản đã biến mất trên Twitter, cùng với đó là nhãn “chính thức” màu xám cũng bị khai tử chỉ sau vài giờ công bố.

Việc liên tục có những thay đổi chỉ trong 1 tuần của công ty khiến nhiều nhà quảng cáo lo ngại và một số đã tạm dừng chi tiêu tiếp thị trên “Chim xanh” để nghe ngóng, đánh giá lại tác động từ thay đổi chính sách của Musk.

Trong bức email đầu tiên gửi toàn thể công ty, CEO Tesla cảnh báo Twitter sẽ không thể “sống sót trong thời kỳ suy thoái kinh tế sắp tới” nếu nền tảng này không tìm cách tăng doanh thu thuê bao để bù đắp cho thu nhập từ quảng cáo giảm.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Đang cập nhật dữ liệu !