Elon Musk hỏi người dùng Twitter về lệnh cấm ông Donald Trump

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Elon Musk đã đăng một khảo sát trên Twitter, đề nghị người dùng bỏ phiếu cho việc khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khảo sát của Elon Musk có nội dung: “Khôi phục cựu Tổng thống Trump”. Ông chủ mới của Twitter còn tweet: “Vox Populi, Vox Dei”, cụm từ Latinh mang nghĩa “tiếng nói của mọi người là tiếng nói của Chúa”.

Cựu Tổng thống Donald Trump bị Twitter "cấm cửa" từ tháng 1/2021. (Ảnh: Sky News)

Vào tháng 5, trước khi mua Twitter, Musk từng nói sẽ khôi phục lệnh cấm “ngớ ngẩn” đối với ông Trump nếu kiểm soát công ty. Ông cho rằng các lệnh cấm vĩnh viễn nên đặc biệt ít ỏi và chỉ dành cho những tài khoản bot hay spam, lừa đảo. “Tôi không nghĩ cấm ông Donald Trump là điều đúng đắn”, Musk nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 3 triệu người tham gia khảo sát. Tỉ lệ chọn Có là 57% và Không là 43%. Khảo sát sẽ kết thúc trong hơn 20 tiếng nữa.

Cựu Tổng thống Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn vào tháng 1/2021 sau vụ bạo loạn Đồi Capitol khiến vài người tử vong. Mạng xã hội ra quyết định do cân nhắc rủi ro kích động bạo lực trong tương lai. Thời điểm đó, ông Trump được hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng.

Twitter đang trải qua chuỗi ngày hỗn loạn. Sau khi sa thải một nửa nhân sự, Elon Musk còn đuổi việc những ai chống đối ông và ra tối hậu thư cho nhân viên còn lại. Họ phải lựa chọn ở lại hay ra đi vào ngày 17/11. Theo New York Times, đã có 80% nhân sự nộp đơn xin nghỉ việc vào ngày cuối cùng, bỏ lại khoảng trống lớn trong công ty.

Musk yêu cầu các lập trình viên Twitter báo cáo vào 2 giờ chiều ngày 19/11 và nếu có thể, bay đến trụ sở San Francisco để gặp mặt trực tiếp. Ông cho biết sẽ ở lại văn phòng đến nửa đêm và quay lại vào sáng hôm sau.

(Theo Sky News)

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !