Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffet có một điểm chung này khi còn trẻ

"Họ đều là những người chơi bài đẳng cấp nhưng ngay từ đầu, họ đã được chia những con bài tốt nhất trong bộ bài".

Rất nhiều người đã viết về bí kíp thành công của các tỷ phú. Họ chăm chỉ, làm việc nhiều giờ liền, chấp nhận mạo hiểm, dậy sớm trước bình minh vv… Tuy nhiên, theo những lời khuyên mà họ đưa ra, cũng có hàng triệu những người khác dậy sớm, làm việc chăm chỉ nhưng hiếm người thành công.

Do đó, những yếu tố mà các cuốn sách đưa ra liệu có thực sự là "bí kíp" thành công của những con người phi thường này? Thực tế, cái gọi là "bí kíp" đó có thể đến từ một điều mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhận ra.

Cha của Elon Musk sở hữu một mỏ ngọc lục bảo và là nhà phát triển bất động sản giàu có ở Nam Phi. Cha mẹ của Jeff Bezos đã chi cho ông 300.000 USD để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Cha mẹ của Bill Gates cũng rất giàu có và có mối liên hệ chặt chẽ với IBM còn cha của Buffet là một nhà đầu tư rất thành công và từng 4 lần làm nghị sĩ.

{keywords}

Tất nhiên, những tỷ phú danh tiếng thế giới này đã chơi những ván bài cực tốt nhưng phải thừa nhận, ngay từ đầu họ đã được chia những quân bài rất mạnh.

Hào quang của những Elon Musk, Jeff Bezos hay Bill Gates là điều không thể phủ nhận nhưng với bối cảnh như vậy, việc gọi họ là những tỷ phú "tự thân" không hoàn toàn chính xác. Việc tôn vinh họ là các tỷ phú tự thân chẳng có vấn đề gì ngoại trừ việc nó nuôi dưỡng niềm tin vô ích rằng ai cũng có thể trở nên giàu có nếu họ làm việc đủ chăm chỉ. Không ai làm việc chăm chỉ hơn một người nghèo nhưng không có khả năng tiếp cận các tài nguyên cần có.

Vậy câu hỏi đặt ra là có những người có xuất thân nghèo khó sau đó thành công, thậm chí trở thành tỷ phú hay không? Chắc chắn là có nhưng những ví dụ này sẽ được định nghĩa theo một cách đặc biệt hơn là khái niệm "tỷ phú tự thân" hiện tại.

(Tham khảo: Inc)

Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số

Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số

Những dòng Tweet của tỷ phú Elon Musk đang khiến giới tiền số chao đảo.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Đang cập nhật dữ liệu !