Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffet có một điểm chung này khi còn trẻ

"Họ đều là những người chơi bài đẳng cấp nhưng ngay từ đầu, họ đã được chia những con bài tốt nhất trong bộ bài".

Rất nhiều người đã viết về bí kíp thành công của các tỷ phú. Họ chăm chỉ, làm việc nhiều giờ liền, chấp nhận mạo hiểm, dậy sớm trước bình minh vv… Tuy nhiên, theo những lời khuyên mà họ đưa ra, cũng có hàng triệu những người khác dậy sớm, làm việc chăm chỉ nhưng hiếm người thành công.

Do đó, những yếu tố mà các cuốn sách đưa ra liệu có thực sự là "bí kíp" thành công của những con người phi thường này? Thực tế, cái gọi là "bí kíp" đó có thể đến từ một điều mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhận ra.

Cha của Elon Musk sở hữu một mỏ ngọc lục bảo và là nhà phát triển bất động sản giàu có ở Nam Phi. Cha mẹ của Jeff Bezos đã chi cho ông 300.000 USD để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Cha mẹ của Bill Gates cũng rất giàu có và có mối liên hệ chặt chẽ với IBM còn cha của Buffet là một nhà đầu tư rất thành công và từng 4 lần làm nghị sĩ.

{keywords}

Tất nhiên, những tỷ phú danh tiếng thế giới này đã chơi những ván bài cực tốt nhưng phải thừa nhận, ngay từ đầu họ đã được chia những quân bài rất mạnh.

Hào quang của những Elon Musk, Jeff Bezos hay Bill Gates là điều không thể phủ nhận nhưng với bối cảnh như vậy, việc gọi họ là những tỷ phú "tự thân" không hoàn toàn chính xác. Việc tôn vinh họ là các tỷ phú tự thân chẳng có vấn đề gì ngoại trừ việc nó nuôi dưỡng niềm tin vô ích rằng ai cũng có thể trở nên giàu có nếu họ làm việc đủ chăm chỉ. Không ai làm việc chăm chỉ hơn một người nghèo nhưng không có khả năng tiếp cận các tài nguyên cần có.

Vậy câu hỏi đặt ra là có những người có xuất thân nghèo khó sau đó thành công, thậm chí trở thành tỷ phú hay không? Chắc chắn là có nhưng những ví dụ này sẽ được định nghĩa theo một cách đặc biệt hơn là khái niệm "tỷ phú tự thân" hiện tại.

(Tham khảo: Inc)

Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số

Elon Musk chứng minh cho cả thế giới thấy độ mê tín của những tay chơi tiền số

Những dòng Tweet của tỷ phú Elon Musk đang khiến giới tiền số chao đảo.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !