Elon Musk ‘không chắc’ có mua được Twitter hay không

Dù đề nghị mua đứt Twitter với giá 43 tỷ USD, bản thân Musk cũng không chắc chắn về khả năng thâu tóm mạng xã hội này.

 

{keywords}
 

Tại hội thảo TED 2022 diễn ra ngày 14/4, CEO Tesla Elon Musk thừa nhận “không chắc” có mua được Twitter hay không. Chỉ vài giờ trước, một hồ sơ nộp lên nhà chức trách tiết lộ ông đề nghị mua lại mạng xã hội với giá 54,2 USD/cổ phiếu, hay khoảng 43 tỷ USD.

Twitter xác nhận đã nhận được lời đề nghị song cho biết, ban quản trị phải xem xét. Giá mua trên mỗi cổ phiếu mà Musk đưa ra thấp hơn hẳn mức Twitter đạt được mùa hè năm ngoái (70 USD). Tuy nhiên, Musk khẳng định đây là đề nghị “tốt nhất và cuối cùng” của mình.

Cùng ngày, CEO Twitter Parag Agrawal được cho là thông báo với nhân viên công ty đang cân nhắc đề nghị.

Khi được hỏi liệu có “phương án B” nếu bị từ chối, Musk nói có nhưng không tiết lộ thêm.

Dù giàu nhất thế giới, hầu hết tài sản của Musk lại không có tính thanh khoản, khiến một số nhà phân tích hoài nghi làm thế nào để tỷ phú này trả được tiền cho Twitter trong trường hợp đề nghị được chấp nhận. Các chuyên gia của Wells Fargo cho rằng Musk có thể phải bán cổ phiếu Tesla để có tiền mua Twitter.

Musk nói ông “có đủ tài sản”. Đề cập đến tweet trước đây về việc biến Tesla thành công ty tư nhân, ông giải thích “thực sự đã bảo đảm nguồn vốn”. Thậm chí, ông còn gọi một số nhân vật tại Ủy ban Hối đoái và chứng khoán Mỹ (SEC) là “những gã tồi đó”.

Tháng 9/2018, SEC buộc tội Musk ra phát ngôn “sai lầm và gây hiểu nhầm” cho nhà đầu tư khi tuyên bố đang cân nhắc biến Tesla thành công ty tư nhân và đã đảm bảo đủ nguồn vốn. Musk và Tesla cuối cùng phải dàn xếp với chính phủ, nộp phạt tổng cộng 40 triệu USD cho SEC, còn Musk phải tạm thời từ bỏ vị trí Chủ tịch. Tháng 6/2020, SEC tố Musk vi phạm vài điều khoản thỏa thuận, yêu cầu phải duyệt trước một số tweet nếu chứa thông tin kinh doanh về Tesla có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Musk đã tweet rằng giá cổ phiếu Tesla quá cao, khiến cho giá của hãng xe điện lại đi xuống.

SEC đang điều tra hoạt động trên Twitte của Musk có trùng với các thời điểm giao dịch của ông hay không.

Trong khi đó, Musk đặt ra tầm nhìn đối với Twitter nếu thâu tóm thành công. Ông ví Twitter như một “quảng trường quan trọng” trong vùng đất tự do ngôn luận. Ông cũng thừa nhận cần có các mức độ quản trị nội dung khác nhau, chẳng hạn đối với những lời kêu gọi bạo lực và dịch vụ phải tuân thủ luật của các nước sở tại. Ông muốn thấy thuật toán và chính sách của nền tảng cởi mở hơn, dễ tiếp cận hơn để mọi người có thể phê bình và đặt ra câu hỏi.

Nếu một tweet bị chỉnh sửa theo cách nào đó, cần phải cso thông tin đính kèm giải thích rõ ràng. Nhìn chung, tỷ phú cho rằng giới hạn thời gian sẽ phù hợp hơn lệnh cấm vĩnh viễn. Một ưu tiên khác là loại bỏ “bot spam và lừa đảo”.

Du Lam (Theo CNBC)

Elon Musk đề nghị mua lại toàn bộ Twitter với giá 41 tỷ USD

Elon Musk đề nghị mua lại toàn bộ Twitter với giá 41 tỷ USD

CEO Tesla và SpaceX đã đề nghị mua lại toàn bộ Twitter với giá 41 tỷ USD, chỉ vài ngày sau khi từ chối một vị trí trong hội đồng quản trị công ty truyền thông xã hội này.

 

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Đang cập nhật dữ liệu !