Elon Musk là CEO có thu nhập cao nhất nước Mỹ

Thu nhập của Elon Musk trong năm 2020 gấp gần 12 lần so với CEO xếp hạng thứ 2.

Theo bảng xếp hạng Pay Index 2020 của Bloomberg, Elon Musk đã kiếm được tới 6,66 tỷ USD nhờ các khoản đền bù cũng như quyền mua cổ phiếu Tesla với mức giá ưu đãi. Đây là lần thứ 3 liên tiếp CEO của Tesla đứng ở vị trí CEO có thu nhập cao nhất nước Mỹ.

Elon Musk thu nhap so 1 nuoc My, CEO, My anh 1

Thu nhập của Elon Musk trong năm 2020 gấp gần 12 lần so với người xếp thứ 2. Ảnh: chụp màn hình.

Vị trí thứ 2 thuộc về Mike Pykosz, CEO của chuỗi trung tâm y tế Oak Street Health với mức thu nhập là 568 triệu USD. Cũng giống như Musk, tài sản của Pykosz đến từ nhiều nguồn khác nhau, phần lớn trong số đó đều nằm ở các cổ phiếu thưởng và nhiều chính sách đãi ngộ khác.

Đặc biệt, 10 giám đốc điều hành có thu nhập cao nhất nước Mỹ đều là nam giới. CEO Tim Cook của Apple cũng bất ngờ rơi xuống vị trí thứ 8 - giảm từ thứ hạng hai trong danh sách năm 2019, với tổng thu nhập trong năm 2020 là 265 triệu USD.

Việc Elon Musk tiếp tục duy trì vị thế của mình được cho là không mấy bất ngờ. Theo Reuters, “vị vua công nghệ” như cách ông tự xưng tại Tesla được phép thu mua 8,4 triệu cổ phiếu Tesla cho mỗi đợt với giá chỉ 70 USD/cổ phiếu - ưu đãi hơn 90% so với mức giao dịch trên sàn chứng khoán hiện nay.

Ngoài ra, giá cổ phiếu Tesla liên tiếp phá kỷ lục trong tháng 2 đã khiến Musk bất ngờ vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Tại thời điểm đó, khối tài sản ròng của ông được ước tính đã vượt qua mức 200 tỷ USD.

Elon Musk thu nhap so 1 nuoc My, CEO, My anh 2

Thu nhập của Elon Musk trong năm 2020 vượt xa CEO đứng sau. Ảnh: AP.

Bảng xếp hạng Bloomberg Pay Index là một thống kê thu nhập hàng năm của giới lãnh đạo tại những tập đoàn hàng đầu của Mỹ. Nó được biên soạn bằng cách sử dụng các hồ sơ và dữ liệu công khai từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Các tiêu chí đánh giá trong bảng xếp hạng này bao gồm lương, thưởng, lương hưu cũng như hàng loạt các tùy chọn mua cổ phiếu với mức giá ưu đãi.

Tuy nhiên, việc các tập đoàn trả lương quá cao cho giám đốc điều hành đã khiến bộ phận nhân viên trở nên bất bình.

Theo nghiên cứu riêng biệt của New York TimesEquilar, tỷ phú Karp của công ty phân tích dữ liệu Palantir là giám đốc điều hành được trả lương vượt xa nhiều lần nhất so với mức thu nhập bình quân của nhân viên.

Trong tháng 3, 2 thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Elizabeth Warren đã phải lập dự luật tăng từ 0,5-5% mức thuế nhằm trừng phạt các công ty trả lương cho giám đốc điều hành quá cao. Điều này được cho là một biện pháp hữu hiệu nhằm tránh tình trạng bóc lột sức lao động của nhân viên.

Theo Zing/Business Insider

"Nước cờ" mạo hiểm cho Tesla, Elon Musk khiến đối thủ choáng

"Nước cờ" mạo hiểm cho Tesla, Elon Musk khiến đối thủ choáng

Không chỉ đặt tâm huyết vào hành trình đưa nền văn minh lên sao Hoả, Elon Musk cũng không ngừng tìm kiếm những phương thức thông minh mới, giúp Tesla cũng như xe điện phổ biến nhanh hơn nữa.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !