Elon Musk làm từ thiện 5,1 tỷ USD

Tỷ phú Elon Musk đã quyên góp số cổ phiếu trị giá 5,1 tỷ USD cho một tổ chức từ thiện chưa rõ tên, theo hồ sơ vừa nộp lên Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC).

 

{keywords}
Elon Musk làm từ thiện 5,7 tỷ USD

Cuối năm 2021, ông chủ hãng xe điện Tesla đã quyên góp 5,1 tỷ USD cổ phiếu cho một tổ chức từ thiện. Cũng khoảng thời gian này, ông bán đi 16 tỷ USD cổ phiếu Tesla, dẫn đến khoản thuế mà ông cho là lớn nhất trong lịch sử của mình. Dù vậy, thông tin về việc làm từ thiện của Musk có thể thay đổi điều đó.

Theo tài liệu nộp lên SEC, 5,7 tỷ USD được chia làm 5 lần trong khoảng thời gian từ ngày 19/11 đến 29/11. Số tiền được tính toán dựa trên giá trị cổ phiếu tại thời điểm quyên góp. Cụ thể, khoản đầu tiên vào ngày 19/11, liên quan đến hơn 2,23 triệu cổ phiếu Tesla, giá đóng cửa hôm ấy là 1.137,06 USD. Khoản tiếp theo thực hiện ngày 22/11 (1,56 triệu cổ phiếu), khoản thứ ba vào 23/11 (500.000 cổ phiếu), khoản thứ tư vào 24/11 (500.000 cổ phiếu) và khoản cuối cùng vào 29/11 (250.000 cổ phiếu) với giá đóng cửa 1.136,99 USD.

Gizmodo cho rằng hai ứng cử viên sáng giá nhất đã nhận được khoản tiền từ thiện của Musk là quỹ từ thiện cá nhân của ông và Chương trình lương thực thế giới của Liên Hợp Quốc. Cuối tháng 10/2021, Musk từng nói có thể cứu 42 triệu người thoát khỏi chết đói chỉ với 2% tài sản.

Trả lời CNN vào thời điểm đó, Giám đốc chương trình David Beasley cho biết, đây là lúc các tỷ phú cần đứng ra. 6 tỷ USD để giúp 42 triệu người sắp chết. Trên Twitter, Musk đã hồi đáp lời kêu gọi và nói sẽ quyên góp cho chương trình nếu giải quyết được nạn đói trên toàn cầu.

Trong khi đó, Musk thành lập quỹ từ thiện riêng vào năm 2022. Musk Foundation trao giải thưởng cho các nỗ lực nghiên cứu năng lượng tái tạo, phát triển trí tuệ nhân tạo…

Dù ai là người nhận được tiền từ Musk, nó sẽ giúp ích cho hóa đơn thuế của Musk trong năm 2021, theo Thời báo Phố Wall. Tờ báo giải thích, người giàu đặc biệt quan tâm đến quyên góp bằng cổ phiếu do chúng không nằm trong tài sản chịu thuế của người đó.

Theo tạp chí Forbes, Elon Musk hiện có tài sản khoảng 242 tỷ USD, là người giàu nhất thế giới, xếp trên tỷ phú Jeff Bezos, người đang nắm trong tay 179 tỷ USD.

Du Lam (Theo Gizmodo)

Elon Musk bộc lộ sự nhạy cảm trong loạt email chưa từng công bố

Elon Musk bộc lộ sự nhạy cảm trong loạt email chưa từng công bố

CEO Tesla viết, “Không có điều gì tồi tệ hơn mất con” trong loạt email gửi cha mẹ nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe nghiêm trọng năm 2018.  

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !