Elon Musk ra tối hậu thư cho nhân viên: Lên văn phòng hoặc nghỉ việc

CEO Tesla vừa yêu cầu các nhân viên quay trở lại làm việc toàn thời gian tại văn phòng hoặc nộp đơn nghỉ việc.

Trong bức email gửi toàn bộ công ty, Musk nói rằng mọi người cần đảm bảo xuất hiện ít nhất 40 giờ/tuần tại văn phòng chính của Tesla. “Nếu bạn không lên văn phòng, chúng tôi sẽ coi như bạn đã nộp đơn xin nghỉ việc”.

“Bất cứ ai muốn làm việc từ xa sẽ phải xuất hiện tối thiểu ở văn phòng 40 giờ/tuần, nếu không sẽ phải rời khỏi Tesla. Đây là số giờ còn ít hơn yêu cầu đối với các công nhân nhà máy”, tỷ phú 50 tuổi viết.

Elon Musk - CEO Tesla và SpaceX

CEO Tesla và SpaceX cũng cho biết sẽ trực tiếp xem xét và phê duyệt các trường hợp ngoại lệ. Bên cạnh đó, Musk nhấn mạnh các quản lý cấp cao cũng phải xuất hiện thường xuyên, và đó là “lý do tại sao tôi dành nhiều thời gian tại nhà máy”, nếu không thì “Tesla đã phá sản từ lâu rồi”.

Người giàu nhất hành tinh cho hay: Có những công ty không yêu cầu nhân viên phải xuất hiện tại văn phòng. Tuy nhiên, Tesla không thể tạo ra những sản phẩm thú vị và ý nghĩa nhất thế giới nếu chỉ làm việc qua điện thoại.

Musk nổi tiếng với việc đòi hỏi cao về công việc, đặc biệt với các nhân viên nhà máy, khi thúc ép họ đáp ứng các mục tiêu sản xuất đầy tham vọng.

Tháng 4/2020, khi số lượng mắc Covid ngày càng tăng tại California, Musk gọi các hạn chế về y tế là “phát xít”. CEO này cũng duy trì hoạt động của công ty tại Fremont, California bất chấp lệnh y tế nhưng đến nay vẫn không gặp phải hậu quả nào từ chính quyền bang.

Trong khi đó, các Big Tech khác vẫn chưa yêu cầu tất cả nhân viên quay trở lại văn phòng. Ngược lại, các công ty như Amazon, Apple, Alphabet và Meta còn cho phép một số nhân viên được làm việc từ xa, tuỳ thuộc vào vị trí và địa điểm cụ thể nhằm giữ chân nhân tài. Thậm chí, các công ty như Atlassian và Airbnb đã cho phép làm việc từ xa đến hết năm.

Vinh Ngô (Theo CNBC)

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !