Elon Musk sắp hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD với Twitter

CEO Tesla gửi thông báo đến các nhà đầu tư cam kết hỗ trợ tài chính cho thoả thuận mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter trị giá 44 tỷ USD rằng, thương vụ sẽ hoàn tất vào ngày 28/10.

Reuters cho biết, các nhà đầu tư gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và một số quỹ khác đã nhận được các thủ tục giấy tờ cần thiết cho cam kết tài trợ tài chính từ đội ngũ cố vấn pháp lý của Elon Musk.

Động thái này là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Musk sẽ tuân thủ thời hạn hoàn thành giao dịch của thẩm phán toà án Delaware vào ngày 28/10 tới đây.

Thương vụ thâu tóm Twitter sắp được hoàn tất. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Bloomberg News đưa tin, các ngân hàng cam kết tài trợ cho việc mua lại nền tảng mạng xã hội “Chim xanh” đã hoàn thành thoả thuận ghi nợ và đang trong quá trình ký kết giấy tờ cần thiết. Theo đó, Musk đã cam kết hoàn tất thoả thuận trong cuộc họp video vào đầu tuần này với lãnh đạo các ngân hàng.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 3% sau khi tin tức được công bố, giao dịch ở mức 52,95 USD/cổ vào ngày 25/10, tương đối gần với mức giá đề nghị 54,20 USD mà Musk đưa ra.

CEO Tesla cam kết cung cấp 46,5 tỷ USD vốn chủ sở hữu ghi nợ cho việc mua lại, bao gồm 44 tỷ USD giá đề nghị và các chi phí có liên quan.

Các ngân hàng tham gia thương vụ gồm Morgan Stanley, Bank of America cam kết cung cấp khoản vay trị giá 13 tỷ USD. Các nhà đầu tư cổ phần, gồm người đồng sáng lập Oracle Corp Larry Ellison và Hoàng tử Ả Rập Xê Út Alwaleed bin Talal đóng góp 7,1 tỷ USD.

Việc kết thúc thương vụ này sẽ dập tắt nhiều tháng đồn đoán rằng tỷ phú giàu nhất hành tinh đang tìm cách thoái lui khỏi thoả thuận.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Đang cập nhật dữ liệu !