Elon Musk sẽ tìm lãnh đạo mới cho Twitter

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Tỷ phú Elon Musk dự kiến giảm thời gian làm việc tại Twitter và tìm lãnh đạo mới cho mạng xã hội. Ông hi vọng sẽ tái cấu trúc xong Twitter trong tuần này.

Musk tiết lộ thông tin này khi làm chứng tại một phiên tòa hôm 16/11. Không chỉ điều hành Twitter, Musk còn là ông chủ của hãng xe điện Tesla, công ty hàng không vũ trụ SpaceX và một số doanh nghiệp khác. Chính vì vậy, nhà đầu tư Tesla ngày càng lo ngại về thời gian tỷ phú dành cho Twitter.

Elon Musk hiện dành nhiều thời gian cải tổ Twitter. Ảnh: Reuters

Trong lời khai của mình, Musk cho biết có một loạt hành động cần thực hiện hậu thâu tóm để sắp xếp lại công ty. “Tuy nhiên, tôi dự đoán sẽ giảm thời gian của mình tại Twitter”, ông nói.

Ông cũng thừa nhận một số kỹ sư Tesla đã hỗ trợ mình khi đánh giá các đội ngũ kỹ thuật của Twitter. Song, ông cho rằng họ tự nguyện và làm sau giờ làm việc.

Hai tuần đầu tiên của Musk tại Twitter đánh dấu bằng sự hỗn loạn và thay đổi chóng vánh. Ông nhanh chóng sa thải CEO cùng ban lãnh đạo cấp cao cũ, tiếp đến đuổi việc một nửa nhân viên. Musk cũng gửi email cho những người còn lại vào sáng ngày 15/11, yêu cầu họ phải quyết định vào ngày 16/11 về việc có muốn ở lại mạng xã hội để làm việc “nhiều giờ với cường độ cao” không. Ai không đồng ý có thể nghỉ việc và nhận đền bù 3 tháng lương.

Cũng trong phiên tòa ngày 16/11, Giám đốc ban quản trị Tesla James Murdoch ra làm chứng và tiết lộ Musk đã tìm thấy người kế nhiệm tại Tesla trong vài tháng qua. Dù vậy, ông không đưa ra bất kỳ gợi ý nào về người sẽ thay thế Musk.

Musk cho biết ông không muốn làm CEO của bất kỳ công ty nào và tự xem mình là một kỹ sư hơn là doanh nhân. Theo tỷ phú, ông là người dẫn dắt công nghệ, phụ trách kỹ thuật của tên lửa và công nghệ trong xe hơi Tesla.

Musk đối mặt với vụ kiện từ cổ đông Tesla Richard Tornetta vì gói lương thưởng 50 tỷ USD. Trong đơn kiện, Tornetta tranh luận Musk và Tesla vi phạm nghĩa vụ ủy thác khi trao cho Musk gói thu nhập “vượt quá giới hạn”. Tesla lập luận gói này cần thiết để đảm bảo sự tập trung của Musk cho Tesla.

(Theo BI, Reuters)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !