Elon Musk cập nhật Twitter hơn 25 lần/ngày

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Khi các vấn đề của Twitter ngày một chồng chất, số lượng tweet của Elon Musk cũng tăng theo, từ khoảng 13 lần/ngày hồi tháng 4 lên hơn 25 lần/ngày vào tháng 11.

Từ ngày 5/11, Elon Musk tăng tốc độ cập nhật Twitter. Theo phân tích của hãng Memetica, tỷ phú giàu nhất thế giới đang trên đà đăng hơn 750 tweet trong tháng này, tương đương hơn 25 lần mỗi ngày. Hồi tháng 4, khi mới đề nghị mua Twitter, ông tweet khoảng 13 lần/ngày.

Elon Musk tăng cường sử dụng Twitter những ngày gần đây. (Ảnh: Reuters)

Các tweet của ông bao trùm nhiều chủ đề khác nhau. Trong 4 ngày qua, ông chỉ trích diễn viên hài Kathy Griffin, liên lạc với đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey. Ông chế nhạo một đối thủ nhỏ hơn, đăng rồi xóa một trích dẫn từ người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng. Ông giải thích lý do vì sao đuổi việc một nửa nhân viên Twitter và vì sao mọi người không nên mạo danh người khác trên nền tảng.

Musk từng sửa tiểu sử Twitter thành “Chief Twit” (sếp Twitter) trước khi đổi sang “người cầm đường dây nóng khiếu nại Twitter”. Ông đã đăng hơn 105 lần kể từ ngày 4/11, chủ yếu về Twitter.

Ông chủ mới của “Chim xanh” đang chịu sức ép lớn sau khi hoàn tất thâu tóm Twitter 11 ngày trước. Ông đưa ra những quyết định gây tranh cãi như sa thải 50% nhân sự Twitter vì nói không có lựa chọn nào khác hay thu phí 8 USD/tháng với những ai muốn có tick xanh trên tài khoản. Các nhà quảng cáo tạm dừng hợp tác với Twitter do lo ngại Musk sẽ nới lỏng quy định về nội dung. Trong khi đó, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ sẽ là phép thử cho sự hiệu quả của Twitter khi chỉ còn một nửa lực lượng.

Các nhà phê bình cho rằng kế hoạch bán tick xanh của Musk sẽ dẫn đến sự lan truyền tin giả và lừa đảo trên nền tảng. Một số tài khoản có tick xanh đã đổi tên và ảnh giống ông chủ Twitter để minh họa cho điều đó. Ngày 6/11, Musk thông báo sẽ đình chỉ vĩnh viễn bất kỳ tài khoản nào tham gia hoạt động mạo danh mà không giải thích rõ là làm với mục đích giải trí. Diễn viên hài Griffin đã bị cấm vì làm như vậy.

Du Lam (Theo NYT)

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !