Elon Musk thông báo mở lại tài khoản Twitter cựu Tổng thống Trump

Ngày 19/11, CEO Elon Musk thông báo sẽ mở lại tài khoản cựu Tổng thống Donald Trump sau cuộc bình chọn trực tuyến trên Twitter.

Trước đó, ông chủ mới của Twitter đã tạo một khảo sát trực tuyến kéo dài 24 tiếng trên nền tảng mạng xã hội này, đề nghị người dùng bỏ phiếu về việc khôi phục tài khoản của ông Trump.

Người giàu nhất hành tinh cuối cùng đã kết luận “mọi người đã lên tiếng, tài khoản của ông Trump sẽ được khôi phục”.

Twitter quyết định khôi phục lại tài khoản của ông Trump. Ảnh: TechCrunch

Trước khi thuộc về sở hữu của CEO Tesla và SpaceX, Twitter đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn với tài khoản của tỷ phú Trump, cũng là cựu Tổng thống Mỹ, vào tháng 1/2021.

Tài khoản của ông Trump lần đầu tiên bị “block” sau cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Điện Capitol, nơi những người ủng hộ vị tổng thống này gây náo loạn, cản trở hoạt động kiểm phiếu đại cử tri.

Vào thời điểm đó, “Chim xanh” nói rằng họ đưa ra quyết định nhằm ngăn chặn “nguy cơ kích động bạo lực leo thang”.

Về phần mình, cựu Tổng thống Trump vào đầu năm nay nói rằng ông sẽ không quay lại sử dụng mạng xã hội này kể cả khi Musk đảo ngược lệnh cấm, dù hoan nghênh việc CEO Tesla mua lại công ty Twitter.

“Tôi mừng vì Twitter không còn nằm trong tay những kẻ điên cuồng và cực đoan chán ghét đất nước chúng ta”, Trump viết trên tài khoản Truth Social, một nền tảng mạng xã hội tương tự “Chim xanh” do tập đoàn Trump Media & Technology Group phát triển và điều hành.

Ngày 28/10, sau khi hoàn tất thoả thuận mua lại Twitter, Musk cho biết công ty “sẽ thành lập hội đồng kiểm duyệt nội dung đa dạng về quan điểm, và sẽ không có quyết định quan trọng nào về nội dung hoặc khôi phục tài khoản trước khi hội đồng này được triệu tập”.

Đến nay, Musk vẫn chưa cho biết hội đồng trên đã thành lập hay chưa và những ai tham gia hội đồng đó.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Doanh nghiệp công nghệ số và khát vọng nâng cao giá trị toàn cầu

Các chuyên gia cùng bàn thảo giải pháp nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam và nước ngoài tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2022.

Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

Trung Quốc tìm cách “hạ nhiệt” cuộc chiến công nghệ

Bloomberg cho hay Bắc Kinh đã có động thái hợp tác với Washington nhằm đảm bảo công nghệ Mỹ sẽ không đến tay lực lượng quân đội nước này

Mobifone được vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2022

Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” của Mobifone vừa được Trung ương Đoàn vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !