Elon Musk tiếp tục “khẩu chiến” với Bill Gates trên Twitter

Hai vị tỷ phú tranh cãi về việc ai đóng góp nhiều tiền hơn vì lợi ích nhân loại.

Trong cuộc phỏng vấn với YouTuber người Pháp, Bill Gates cho rằng mình đã đóng góp nhiều tiền hơn Elon Musk trong sự nghiệp chống lại sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Vị cựu CEO Microsoft cho biết, mình đã làm nhiều điều để chống lại sự biến đổi khí hậu hơn Elon Musk hay bất cứ ai. Ông cho rằng ô tô điện chiếm khoảng 16% lượng khí thải, do đó mọi người cần phải giải quyết 84% vấn đề còn lại.

“Việc ai đó bán khống cổ phiếu sẽ không làm ảnh hưởng đến Elon Musk”, ông nói thêm.

Trong cuộc phỏng vấn với YouTuber người Pháp, Bill Gates cũng trả lời lý do không tham gia cuộc đua không gian giống như Musk, Jeff Bezos hay Richard Branson. Bởi ông cho rằng việc giải quyết các căn bệnh như sởi và sốt rét quan trọng hơn cả.

Phản hồi lại đoạn trích từ cuộc phỏng vấn mà Bill Gates nêu cao quan điểm của mình, Musk chỉ đáp lại bằng từ “thở dài” ngao ngán.

Vào tháng 4, đã từng có đoạn hội thoại được rò rỉ cho thấy cả 2 vị tỷ phú đang có dự định gặp mặt, cho tới khi Musk hỏi Gates có tin vào tương lai của Tesla không, khi mà vẫn đang giữ nửa tỷ USD cố phiếu Tesla với ý định bán khống.

Khi Bill Gates vẫn tỏ ra lưỡng lự, CEO Tesla ngay lập tức hủy kế hoạch từ thiện cùng Bill Gates và cho rằng Gates không thực sự nghiêm túc trong việc xử lý vấn đề biến đổi khí hậu, khi vẫn sẵn sàng bán khống cổ phiếu Tesla, công ty đi đầu trong giải quyết biến đổi khí hậu.

Xung đột tiếp tục leo thang, khi Elon Musk đăng tấm ảnh Bill Gates cùng icon “người đàn ông mang bầu” với nội dung chế nhạo “Nếu như bạn muốn chấm dứt sự cương cứng thật nhanh”.

Thái Hoàng (tổng hợp)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !