Elon Musk tiết lộ nguồn gốc cái tên Tesla: Tốn 75.000 USD mua về, phải cho người tới tận cửa cầu xin chủ cũ

Cái tên của công ty xe hơi lớn nhất thế giới hóa ra cũng vô cùng đặc biệt.

Khi nhắc đến cái tên Tesla giờ đây, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Elon Musk hơn là một nhà khoa học nổi danh trong quá khứ. Quả thực, dưới sự dẫn dắt của “gã điên” Musk, Tesla đã mở ra cơ hội phát triển tốt nhất trong lịch sử ô tô. Và Tesla, công ty bán được gần một triệu xe mỗi năm, thực sự đang là công ty xe hơi lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường.

{keywords}

Nhưng mặc dù Tesla bây giờ đã trở thành cái tên trên danh thiếp của Elon Musk, hoặc ông đã nổi tiếng tới mức không cần danh thiếp, thế nhưng người sáng lập công ty không phải là Elon Musk. Ông chỉ đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành từ tháng 10/2008 và là CEO thứ tư của hãng xe điện này. Còn hai nhà sáng lập thật sự của Tesla là Martin Eberhard và Marc Tarpenning.

Và trong một cuộc phỏng vấn, Elon Musk đã tiết lộ thậm chí cái tên Tesla cũng có nguồn gốc rất thú vị. Nó không phải do chính công ty đặt ra rồi đăng ký, mà phải lặn lội đi mua về với giá 75.000 USD.

Cụ thể, cái tên Tesla Motors ban đầu thuộc sở hữu của một người đàn ông ở Sacramento, bang California. Để sở hữu được nó, Musk đã cử một trong những người thương thuyết giỏi nhất của công ty đến ngồi trước cửa nhà của chủ cái tên. Nhân viên này đã nói rằng anh ta sẽ không rời đi cho đến khi người chủ đồng ý bán lại nó. Cuối cùng, người đàn ông đó đã đồng ý bán cái tên và Tesla đã trả số tiền 75.000 USD.

Hiện tại, giá trị thị trường mới nhất của Tesla đã lên tới 866,4 tỷ USD, đứng đầu trong số các công ty xe hơi trên thế giới. So với 75.000 USD bỏ ra để mua một cái tên, đây có thể được coi là một khoản đầu tư cực kỳ thành công.

Điều đáng nói hơn là dưới sự lãnh đạo của Elon Musk, giá cổ phiếu của Tesla vẫn tăng như tên lửa. Trong tương lai, nhiều người đang chờ đợi xem liệu giá trị thị trường của Tesla có thể vượt qua Apple và Microsoft hay không.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, iFeng)

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !