Elon Musk tìm kiếm “bầu sữa mới” cho Twitter

Một nhà đầu tư của Twitter cho hay, đội ngũ của tỷ phú Elon Musk đang tìm kiếm nguồn vốn mới gây quỹ cho nền tảng mạng xã hội đang gặp khó khăn này.

Ross Gerber, Chủ tịch và CEO tại Gerber Kawasaki Wealth & Investment Management tiết lộ với Reuters rằng, ông đã được liên hệ bởi đại diện của CEO SpaceX và Tesla, đề nghị mua thêm cổ phần Twitter với giá 54,20 USD - mức giá mà Musk đã trả để thâu tóm công ty truyền thông xã hội này vào tháng 10 vừa qua.

Elon Musk đang tìm kiếm thêm nguồn vốn cho Twitter. Ảnh: Reuters

Theo nền tảng tin tức Semafor, Jared Birchall - Giám đốc quản lý văn phòng gia đình của Elon Musk đang tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng trong suốt tuần vừa qua.

Twitter và Musk đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Hiện nền tảng mạng xã hội của Musk đang đối mặt tình trạng các nhà quảng cáo rời đi khi lo lắng về cách thức điều hành và thay đổi chính sách của vị tỷ phú CEO Tesla. Điều này tác động tiêu cực tới doanh thu và khả năng thanh toán số tiền lãi của khoản nợ trị giá 13 tỷ USD mà Musk sử dụng để mua lại công ty truyền thông xã hội.

Cũng trong đầu tuần trước, CEO Tesla đã bán tiếp số cổ phần trị giá 3,6 tỷ USD tại hãng sản xuất xe điện, đưa tổng số cổ phần đã bán trong năm nay lên gần 40 tỷ USD.

Phản ứng trước động thái của người đứng đầu, cổ phiếu Tesla đóng cửa phiên cuối cùng tuần trước ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3/2020, khi các nhà đầu tư ngày càng quan ngại về sự xao nhãng của Musk với công ty, cũng như các dấu hiệu suy thoái kinh tế toàn cầu.

Thế Vinh (Theo Reuters)


 

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !